วันที่ 7 ส.ค. 2569 จากกรณีเหตุสะเทือนขวัญ เมื่อนักเรียนชั้น ม.3 กราดยิงครูและนักเรียน ภายในโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ส่งผลให้มีครูและนักเรียนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บไปรักษาตัวตามโรงพยาบาลต่างๆ
ล่าสุด นายอาร์ม พี่ชายของเด็กชาย อายุ 14 ปี เปิดเผยอาการของน้องชายล่าสุดที่ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการผ่าตัดที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าว่า น้องชายนักเรียนชั้น ม.3 โดยในช่วงเกิดเหตุได้รับข้อความทักมาจากเพื่อนว่า เกิดเหตุยิงกันในโรงเรียนเก่า ซึ่งเป็นโรงเรียนที่น้องชายกำลังศึกษาอยู่ จึงรีบโทรศัพท์หาน้องด้วยความห่วงใย โดยน้องชายเป็นผู้รับสายด้วยตนเองและแจ้งว่า โดนยิงไปแล้ว แค่นี้ก่อน หายใจไม่ออก
ขณะที่พ่อของผู้บาดเจ็บระบุเสริมว่า น้องชายได้โทรหาพ่อเป็นคนแรก พร้อมบอกว่า ผมโดนยิง หายใจไม่ออก แต่ไม่เป็นไร ผมยังแข็งแรงอยู่ ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน
สำหรับอาการล่าสุด แพทย์ได้นำตัวเข้าห้องผ่าตัดตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. เพื่อผ่าตัดนำหัวกระสุนปืนออกจากบริเวณอกด้านซ้ายอย่างเร่งด่วน โดยแพทย์มีความกังวลเป็นพิเศษ เนื่องจากบาดแผลอยู่ใกล้ตำแหน่งเส้นเลือดใหญ่ และมีภาวะโดนยิงซ้ำ ส่งผลให้ต้องใช้ปริมาณเลือดในการผ่าตัดร่วมกับผู้ป่วยเคสอื่นเป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ได้ทำการปิดรับบริจาคเลือดชั่วคราวและจะเปิดรับอีกครั้งในวันจันทร์
นอกจากนี้ พี่ชายของผู้บาดเจ็บ ยังยืนยันว่า น้องชายไม่เคยมีอริหรือมีเรื่องขัดแย้งกับใครในโรงเรียน ปกติหลังเลิกเรียนจะทำกิจกรรมซ้อมวงโยธวาทิตเป็นประจำ ส่วนครูแนะแนวที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ เท่าที่เคยเรียนด้วยก็เป็นครูที่นิสัยดี ใจดี และไม่ใช่คนดุร้ายแต่อย่างใด
ทั้งนี้ พี่ชายของผู้บาดเจ็บได้ฝากถึงโรงเรียนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า อยากให้ยกระดับมาตรการความปลอดภัย โดยเฉพาะการตรวจค้นกระเป๋านักเรียนอย่างเข้มงวดก่อนเข้าอาคารเรียน เนื่องจากในอดีตมักเน้นย้ำ เพียงการตรวจค้นร่างกายเพื่อป้องกันสิ่งเสพติดหรือบุหรี่เท่านั้น แต่ไม่มีการตรวจกระเป๋าอย่างจริงจัง พร้อมยอมรับว่าครอบครัวอาจพิจารณาเรื่องการย้ายโรงเรียนให้น้องชายหลังรักษาตัวหายดี เนื่องจากกังวลเรื่องความปลอดภัยในระยะยาว