เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2569 พ.ต.ท.จักราวุธ ดอนประจำ สว.(สอบสวน) สน.คลองตัน ได้รับแจ้งเหตุพบโครงกระดูกมนุษย์ภายในวัดธาตุทอง พระอารามหลวง ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร จึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณใต้พระวิหารลิมปาภรณ์ ซึ่งมีอายุประมาณ 155 ปี และกำลังอยู่ในระหว่างการปรับปรุงยกพื้นให้สูงขึ้นเป็น 3 ชั้น โดยมีการทุบพื้นปูนด้านล่างออกทั้งหมด ขณะที่คนงานกำลังดำเนินการ ได้พบโลงศพไม้เก่าแก่สีแดงอยู่ในสภาพผุกร่อน ภายในโลงศพดังกล่าวพบโครงกระดูกมนุษย์เพศหญิง เบื้องต้นคาดการณ์ว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 50 ปี นอกจากนี้ ภายในโลงศพยังพบพานสเตนเลส และเหรียญ 50 สตางค์ ซึ่งระบุปี พ.ศ.2500 จำนวน 4 เหรียญ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานเพื่อทำการตรวจสอบต่อไป
จากการสอบสวนนายเจตษฎา อายุ 21 ปี หนึ่งในคนงานที่ปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่ ให้การว่า ขณะที่ตนเองและเพื่อนร่วมงานกำลังทุบพื้นเพื่อติดตั้งแม่แรงสำหรับดีดพระวิหารให้สูงขึ้นตามแผนงาน จู่ๆ ก็ได้พบโลงศพสีแดงปรากฏขึ้น จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ กระทั่งนำไปสู่การพบโครงกระดูกดังกล่าว
พ.ต.ท.จักราวุธ กล่าวถึงกรณีนี้ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่น่าจะเป็นเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด แต่สันนิษฐานว่าอาจเป็นบุคคลที่เคยบริจาคเงินเพื่อร่วมสร้างพระวิหารแห่งนี้ และเมื่อเสียชีวิตลง ลูกหลานจึงอาจนำร่างมาฝังไว้ใต้ฐานพระประธาน เพื่อหวังให้ดวงวิญญาณได้อยู่ใกล้ชิดและตามรอยพระพุทธศาสนาต่อไป.