อดีตตำรวจ รัว 9 ม.ม. เจาะอกลูกเขย ฉุนกล่อมให้กินยา
อดีตตำรวจ รัว  9 ม.ม. เจาะอกลูกเขย ฉุนกล่อมให้กินยา
ข่าวอาชญากรรม

อดีตตำรวจ รัว 9 ม.ม. เจาะอกลูกเขย ฉุนกล่อมให้กินยา

ฟังข่าวนี้

เมื่อเวลา 15.10 น. ของวันที่ 27 มิถุนายน 2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรจอหอ จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุบุคคลถูกทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธปืนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในบ้านพักแห่งหนึ่งในตำบลจอหอ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา จึงได้รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ชีพจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา จุดจอหอ

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว พบว่าผู้บาดเจ็บเป็นชายอายุ 35 ปี มีอาชีพเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยถูกผู้เป็นพ่อตาอายุ 62 ปี ซึ่งเป็นอดีตตำรวจเกษียณราชการ ใช้อาวุธปืนทำร้ายร่างกายหลายนัดบริเวณลำตัวและขา ภายหลังเกิดเหตุ ภรรยาของผู้บาดเจ็บได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาอย่างเร่งด่วน โดยขณะนี้ผู้บาดเจ็บยังคงอยู่ในห้องผ่าตัด แพทย์กำลังให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และยังคงต้องเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิด

ภรรยาของผู้บาดเจ็บได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า บิดาของตนซึ่งเป็นอดีตตำรวจเกษียณ มีอาการป่วยทางจิต มีอาการหลงลืมในช่วงระยะหลังๆ ซึ่งตนและสามีได้ช่วยกันดูแลมาโดยตลอด ก่อนเกิดเหตุ บิดาไม่ยอมรับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง สามีจึงได้นำยาไปให้และพยายามเกลี้ยกล่อมให้บิดากินยา แต่บิดาเกิดความโมโหอย่างรุนแรง และได้เดินไปหยิบอาวุธปืนพกที่ซ่อนไว้ มาทำร้ายสามี เมื่อตนเห็นเหตุการณ์ก็รีบวิ่งออกมาดู และพบว่าสามีมีบาดแผลจากการถูกทำร้ายแต่ยังมีสติ จึงรีบขับรถยนต์พาสามีไปส่งยังหน่วยกู้ภัย เพื่อนำส่งโรงพยาบาลต่อไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้เป็นพ่อตา พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ไปสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป และจะนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจอาการทางจิตเวช เพื่อประกอบการพิจารณาทางคดี

สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาด้านสุขภาพจิต หรือต้องการคำปรึกษา สามารถติดต่อสายด่วนสุขภาพจิต 1323 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่คุณอาจสนใจ