รวบแล้ว รปภ.โหด แทงเพื่อนร่วมอาชีพดับคาป้อม
ข่าวอาชญากรรม

รวบแล้ว รปภ.โหด แทงเพื่อนร่วมอาชีพดับคาป้อม

จากเหตุสะเทือนขวัญส่งท้ายปีเก่า เมื่อเช้ามืดวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา ตำรวจ สน.หัวหมาก รับแจ้งเหตุพบศพชายถูกแทงเสียชีวิตภายในป้อมยามบริษัทแห่งหนึ่ง ย่านซอยรามคำแหง 26 เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบศพ นายต้าน ชัยมิดชิม อายุ 51 ปี สภาพถูกแทงตามลำตัวและหน้าอกหลายแผล นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ภายในป้อมรักษาความปลอดภัย

ล่าสุด ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.หัวหมาก,ชุดสืบสวน สน.หัวหมาก และสืบสวนนครบาล 4 เร่งแกะรอยล่าตัวคนร้าย จนสามารถรวบตัว นายศราวุธ อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยเจ้าหน้าที่บุกไปรวบตัวได้ที่หน้า สภ.กันทรลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อช่วงเช้าวานนี้

จากการสอบสวน นายศราวุธ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่านายต้านจริง โดยอ้างว่ามีปัญหาขัดแย้งสะสมกับผู้ตายมานานกว่า 3 เดือน ในเรื่องปัญหาการทำงานและการเข้าเวรยามผลัดดึก จนกระทั่งเมื่อเดือนก่อนเคยมีปากเสียงถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน และผู้ตายได้ไปฟ้องหัวหน้า รปภ. ทำให้ตนเองเกิดความโกรธแค้น

ในวันเกิดเหตุ นายศราวุธได้ขี่รถจักรยานยนต์จากป้อมยามอีกจุดหนึ่งมาหาผู้ตายเพื่อเคลียร์ปัญหากัน จนเกิดการทะเลาะวิวาทและชกต่อยกันขึ้น นายศราวุธจึงคว้ามีดที่อยู่ในป้อมกระหน่ำแทงเพื่อนร่วมงานจนเสียชีวิตคาที่ ก่อนจะเริ่มแผนหลบหนีอย่างซับซ้อน ทั้งขึ้นรถแท็กซี่ไปต่อรถเมล์ที่หมอชิต แล้วไปกบดานที่ย่านสมุทรสาคร จากนั้นอาศัยนั่งรถตู้หลายต่อหลบหนีกลับไปที่บ้านเกิดจังหวัดศรีสะเกษ แต่สุดท้ายก็ไม่รอด ถูกตำรวจแกะรอยตามไปรวบตัวได้ในที่สุด ก่อนจะถูกคุมตัวกลับมาดำเนินคดีตามกฎหมายที่ สน.หัวหมาก 

ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน

ข่าวที่คุณอาจสนใจ