บุกจับสาวดาวติ๊กต็อก และแฟนหนุ่ม จับคาคอนโดหรู ลอบขาย พอตซอมบี้
ข่าวอาชญากรรม

บุกจับสาวดาวติ๊กต็อก และแฟนหนุ่ม จับคาคอนโดหรู ลอบขาย พอตซอมบี้

วันที่ 15 ต.ค. 2568 พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า รองผบช.น. ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ศานติ กรเกษม ผกก.ดส.บช.น. ว่า พ.ต.ต.ยศชนินทร์ ประเสริฐโสภา สว.กก.ดส. นำกำลังเข้าจับ น.ส.เอ (นามสมมุติ) ดาวติ๊กต็อกที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก พร้อมของกลาง หัวพอตซอมบี้ 116 หัว ยาอี 47 เม็ด แฮปปี้วอเตอร์ 6 ซอง น้ำหนักรวมซอง 44 กรัม คีตามีน 1 ถุง น้ำหนักรวมถุง 1.19 กรัม โดยจับได้ที่ห้องพักในคอนโดมิเนียมหรูย่านลาดพร้าว กรุงเทพฯ

พ.ต.ต.ยศชนินทร์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ตำรวจ กก.ดส.บช.น.ได้จับผู้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด พอตซอมบี้ หรือ พอตเอโท ซึ่งเป็นพอตบุหรี่ไฟฟ้าที่มีส่วนผสมของสาร เอโทมิเดท ซึ่งจัดเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทในประเภทที่ 2 และจับผู้ต้องหาได้หลายราย ตรวจยึดยาเสพติดของกลาง และตรวจยึดทรัพย์สินที่ได้มาจากการจำหน่ายยาเสพติดได้เป็นจำนวนมาก

ต่อมาสืบสวนขยานผลทราบว่า น.ส.เอ ที่เป็นดาวติ๊กต็อกคนดัง นอกจากจะรับรีวิวสินค้าทั่วไปแล้วยังมีพฤติกรรมลักลอบจำหน่าย พอตซอมบี้ ให้กับลูกค้าจำนวนมากอีกด้วย จึงวางแผนเข้าจับได้พร้อมกับแฟนหนุ่ม

ตำรวจได้ควบคุมตัวและแจ้งข้อกล่าวหา 3 ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี, แฮปปี้วอเทอร์) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน , ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ในประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันช่วยช่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาไปเอาเสียรับจำนำหรือรับไว้ประการใดซึ่งของตนพึ่งรู้ว่าเป็นของอันเนี่องด้วยความผิดตามมาตรา 242 แห่งพระราชบัญญัติ ศุลกากร พ.ศ. 2560

ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ ทีมข่าวกรุงเทพมหานคร รายงาน