ยิงสนั่น ใต้สะพานพระปกเกล้า สาดกระสุนกว่า 10 นัด กระสุนทะลุบาดเจ็บ 2 ราย
ข่าวอาชญากรรม

ยิงสนั่น ใต้สะพานพระปกเกล้า สาดกระสุนกว่า 10 นัด กระสุนทะลุบาดเจ็บ 2 ราย

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 4 ต.ค.68 พ.ต.ท.อรุณฤกษ์ คำวัฒนา สวป.สนพระราชวัง รับแจ้งเหตุวัยรุ่นถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ บริเวณใต้สะพานพระปกเกล้า แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ 191 กำลังฝ่ายสืบสวนและสายตรวจ สน.พระราชวัง

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณใต้สะพาน พบวัยรุ่นชาย 2 ราย อายุประมาณ 20 ปี โดยรายที่ 1 สภาพมีบาดแผลกระสุนปืนเข้าที่น่องขาขวา กระสุนทะลุออก ส่วนรายที่ 2 ถูกกระสุนปืนเข้าหัวเข่าซ้าย กระสุนฝังใน หน่วยกู้ชีพมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จึงนำส่งโรงพยาบาลกลาง และโรงพยาบาลตากสิน จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนตกเกลื่อนพื้น จึงกั้นแนวพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.)เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนายเติ้ล อายุ 22 ปี ให้การว่า ตนมานั่งเล่นชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา รวมกลุ่มเพื่อนๆประมาณ 7-8 คน ตั้งแต่ช่วงเวลา 22.00 น.ตามปกติทุกวัน กระทั่งเวลาประมาณเที่ยงคืนเศษ ได้มีกลุ่มวัยรุ่น 6-7 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบนสะพาน จากนั้นก็ใช้อาวุธปืนยิงกระหน่ำกว่า 10 นัด กระสุนปืนถูกเพื่อน 2 คน ได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้ายและหัวเข่าซ้าย จากนั้น กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุยังตะโกนเสียงดังว่า เอาอีกไหม ก่อนจะขับขี่รถจยย.ข้ามสะพานมุ่งหน้าฝั่งธนบุรีหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติม และตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวกรุงเทพมหานคร ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน