เปิดใจ เจ้าของบ้านกลางทางด่วน เสียดายปฏิเสธเงินชดเชย 7.5 ล้าน ชีวิตสุดลำบาก สภาพอยู่แทบไม่ได้
เปิดใจ เจ้าของบ้านกลางทางด่วน เสียดายปฏิเสธเงินชดเชย 7.5 ล้าน ชีวิตสุดลำบาก สภาพอยู่แทบไม่ได้
ข่าวต่างประเทศ

เปิดใจ เจ้าของบ้านกลางทางด่วน เสียดายปฏิเสธเงินชดเชย 7.5 ล้าน ชีวิตสุดลำบาก สภาพอยู่แทบไม่ได้

ฟังข่าวนี้

เว็บไซต์ต่างประเทศ daily mail รายงานว่า ชายผู้ดื้อรั้นที่ปฏิเสธข้อเสนอย้ายที่อยู่มูลค่า 180,000 ปอนด์ (ราวๆ 7.5 ล้านบาท) จากรัฐบาลเพื่อให้ออกจากบ้านของเขา ได้เผยความเสียใจหลังจากมีการสร้างทางด่วนล้อมรอบบ้าน ตอนนี้หลังคาบ้านสองชั้นของหวงผิง ในเมืองจินซี ประเทศจีน ตอนนี้แทบจะอยู่ระดับเดียวกับทางด่วนที่กำลังก่อสร้าง

หวง ซึ่งอาศัยอยู่กับหลานชายวัย 11 ปี กล่าวว่า ตอนนี้เขาใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในตัวเมืองเพื่อหลีกเลี่ยงพื้นที่ก่อสร้าง และจะกลับบ้านก็ต่อเมื่อคนงานก่อสร้างเลิกงานในแต่ละวัน

เขากล่าวว่าเขารู้สึกเหมือน "เสียพนันครั้งใหญ่" เนื่องจากบ้านของเขาตอนนี้ถูกล้อมรอบด้วยฝุ่นจากการก่อสร้าง และบางครั้งยังสั่นสะเทือoแม้ว่าทางด่วนจะยังไม่เปิดให้ใช้งาน แต่หวงก็กังวลว่ามันจะเป็นอย่างไรเมื่อเริ่มเปิดใช้จริง

แม้รัฐบาลจะเสนอเงินชดเชยจำนวน 178,245 ปอนด์ให้ (ประมาณ 7.5 ล้านบาท) แต่ชายชราก็ตัดสินใจอยู่ต่อ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เขายอมรับว่าเขาเสียใจที่ไม่รับข้อเสนอ

ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ ผมคงยอมรับเงื่อนไขการรื้อถอนที่พวกเขาเสนอ ตอนนี้รู้สึกเหมือนเสียพนันครั้งใหญ่ ผมเสียใจอยู่เหมือนกัน เจ้าของบ้านหัวดื้อ กล่าว

ในจีน รัฐบาลมักสร้างถนนหรือโครงการล้อมรอบบ้านของเจ้าของที่ปฏิเสธการย้ายออก ซึ่งบ้านลักษณะนี้เรียกว่า ติงจื่อ หรือ บ้านตะปู

บ้านเหล่านี้มักถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้ระหว่างปัจเจกบุคคลและอำนาจรัฐ สะท้อนถึงความขัดแย้งระหว่างประเพณีดั้งเดิมและความก้าวหน้าในจีน

ทั้งนี้ เจ้าของบ้าน ตะปู หลายรายต้องเผชิญความเสี่ยงที่ทรัพย์สินของพวกเขาอาจถูกรื้อถอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่คุณอาจสนใจ