
ลิซ่า เคลื่อนไหวก่อนโชว์ความแซ่บบน Crazy Horse สร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหญ่ ฉายเดี่ยวสุดปัง ด้านแบรนด์ดังอัลฟอล หลังอัยการสั่งฟ้อง จำคุก หยาง อาจเป็นเหตุ BABYMONSTER เลื่อนออกไปไม่มีกำหนด
ทำเอาแฟน ๆ ฮือฮาตั้งแต่เริ่มประกาศ สำหรับ ลิซ่า – ลลิษา มโนบาล หรือ “ลิซ่า BLACKPINK” ประกาศ ที่เตรียมขึ้นโชว์สุดเซ็กซี่ร่วมกับคณะคาบาเร่ต์สไตล์ปารีเซียงชื่อดัง “Crazy Horse Paris (Le Crazy Horse de Paris)” ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 28 – 30 ก.ย. นี้ งานนี้ทำเอาแฟนคลับทั่วโลกต่างรอคอยด้วยใจจดจ่อว่าศิลปินสาวจะขึ้นโชว์รูปแบบไหน
ล่าสุดดูเหมือนเจ้าตัวก็ตื่นเต้นที่จะได้โชว์เช่นกัน โดย ลิซ่า ได้โพสต์ไอจี ระหว่างที่อยู่ในโรงละคร Crazy Horse Paris พร้อมข้อความว่า แคน เวท ฟอร์ดิส ทู ไฟนารี่ ดีวัน ซียูซูน “Can’t wait for this to finally happen! D-1 See you soon (รอไม่ไหวที่ในที่สุดสิ่งนี้ก็จะเกิดขึ้นแล้ว! วันแรก เจอกันเร็ว ๆ นี้นะคะ)” ท่ามกลางแฟน ๆ ที่กดไลค์และคอมเมนต์ให้กำลังใจล้นหลาม
โดยมีรายงานว่า ลิซ่า จะร่วมโชว์ โททัลลี่เครซี่ “Totally Crazy” ซึ่งจะทำการแสดงเป็นเวลานานถึง 90 นาที โดยเป็นโชว์ที่ทำให้ทุกคนตื่นตาตื่นใจและเต็มไปด้วยสีสัน เปี่ยมไปด้วยความกล้าบ้าบิ่น ไร้ความเขินอาย ซึ่งเป็นการแสดงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคาบาเร่ต์สไตล์ปารีเซียงที่มีชื่อเสียงระดับตำนาน
โดยศิลปินสาวจะเข้าร่วมแสดงในฐานะ “Crazy Girl” ซึ่งจะขึ้นโชว์ทั้งการแสดงเดี่ยว และจะมีการปรากฏตัวแสดงร่วมกับนักเต้นคณะคาบาเร่ต์โชว์ในหลากหลายโชว์ รวมถึงโชว์สุดไอคอนิก อย่าง “But I Am a Good Girl” และ ไคซิส วอท ไคซิส “Crisis, What Crisis?” ด้วย ทั้งนี้ ลิซ่า เป็นศิลปิน K – POP คนแรกที่ขึ้นโชว์ดังกล่าว โดยหลังประกาศการแสดงของเธอออกไป บัตรก็ถูกจับจองหมดลงภายในไม่กี่นาที
ก่อนหน้านี้ แอนดรี ไดส์เซนเบิร์ก Andrée Deissenberg ครีเอทีฟทั่วไปและผู้อำนวยการ “Crazy Horse” ก็ได้เผยผ่าน แอลฟรานซ์ “ELLE France ” ว่า “ลิซ่าเป็นแฟนของ Crazy Horse เธอมาชมอยู่หลายครั้ง และมักเข้ามาเจอและทักทายนักแสดงสาว ๆ หลังเวทีหลังจากจบโชว์ บ่อย ๆ ฉันเลยคิดว่าคงจะดี ถ้าเราทำโปรเจกต์นี้ไปด้วยกัน”
โดย ลิซ่า จะเตรียมการแสดงให้กับ “Crazy Horse” ถึง 5 โชว์ มันจะเป็นโชว์ที่สุดพิเศษ ใกล้ชิด และไม่เหมือนใคร ซึ่งศิลปินสาวมาซ้อมและทำได้ดีมาก มีความเป็นมืออาชีพมาก ในส่วนการแสดง ลิซ่า ยังเป็นคนออกไอเดียถึงรูปแบบในการนำเสนอของโชว์แต่ละโชว์ของเธอด้วยตัวเอง
Andrée บอกอีกว่า “ไอเดียหลัก ๆ คือเธอจะลองสวมบทบาทเป็นแดนเซอร์ของ Crazy Horse ได้ลองเต้นตั้งแต่ A-Z เริ่มจนจบโชว์ ซึ่งไอเดียนี้เป็นความต้องการของเธอเอง แล้วฉันก็คิดว่าน่าสนใจมาก เราเลือกมาหลายฉาก ทั้งฉากเปิดและฉากฟินาเล่ฉากสุดท้าย รวมถึงฉากโซโล่ด้วย” และการเลือก ลิซ่า มาร่วมงานกับ “Crazy Horse” ครั้งนี้ ทีมงานหวังว่าจะดึงดูดคนรุ่นใหม่ให้รู้จักกับงานศิลปะแขนงนี้มากขึ้น
“สำหรับ Crazy Horse นั้นถือเป็นสัญลักษณ์ของความภาคภูมิใจ อิสระ ความสงสัยใคร่รู้ และความสบายในการได้เป็นตัวเอง ซึ่งฉันคิดว่าลิซ่าสามารถสื่อถึงสิ่งเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี
ล่าสุด Guiness World Records ได้รับรองให้ ลิซ่า BLACKPINK ขึ้นแท่นเป็นศิลปินเดี่ยวจากอุตสาหกรรม K-Pop คนแรกในประวัติศาสตร์ ที่มีผลงานเพลงอย่าง 'Money' ที่มียอดสตรีมมิ่งถึง 1 พันล้านสตรีม บน Spotify อย่างเป็นทางการ
และแน่นอนว่า หลังจากที่ทั้ง 4 สาว Blackpink ได้หมดสัญญากับทางค่าย Yg แล้ว เราก็จะได้เห็นการแต่งตัวที่หลากหลายขอ ลิซ่ามากขึ้น เนื่องจากอาจไม่ได้ถูกจำกัดกับแบรนด์เดิม หรือหมดสัญญากับแบรนด์แล้วนั่นเอง อย่างล่าสุดแบรนด์ชื่อดังของเกาหลี ‘Acmé de la Vie’ แอคมีเดอลาวี ก็ได้อัลฟอลไอจีของ ลิซ่าไปเป็นที่เรียบร้อย คาดว่าหน้าจะหมดสัญญาจากแบรนด์ ทางแอคเคาท์ของแบรนด์จึงได้กดอัลฟอล ลิซ่า ซึ่งงานนี้ชาวบลิ้งหลายคนที่ได้ทราบ ต่างก็พากันเลิกติดตามแบรนด์ดังกล่าวเช่นกัน เหมือนประมาณว่า อัลฟอลมา อัลฟอลกลับไม่โกงจ้า
ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ไม่นาน มีข่าวลือออกมาว่า ลิซ่า BLACKPINK ตัดสินใจปฏิเสธข้อเสนอแรกของทาง YG Entertainment โดยอ้างอิงจาก Koreaboo.com ได้รายงานว่า ลิซ่า BLACKPINK ได้ปฏิเสธข้อเสนอการต่อสัญญาที่สองไปแล้วเรียบร้อย แม้ว่าข้อเสนอดังกล่าวจะมีมูลค่าสูงมากถึง 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1.4 พันล้านบาท สร้างความหวั่นใจให้กับเหล่าบลิงก์ทั่วโลกไม่น้อย เพราะไม่แน่ว่า กระแสข่าวลือเรื่องการไม่ต่อสัญญาของ ลิซ่า BLACKPINK อาจกลายเป็นเรื่องจริงในเร็ววัน
ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า หนึ่งในเหตุผลที่ส่งเสริมให้ข่าวลือเกี่ยวกับการต่อสัญญาของ ลิซ่า BLACKPINK เป็นจริงได้ไม่ยาก ก็เห็นจะหนีไม่พ้นเรื่องของความเป็นธรรมเกี่ยวกับการจ่ายค่าตัวให้กับศิลปินต่างสัญชาติในอุตสาหกรรม K-Pop ที่เป็นปัญหามาเนิ่นนานนั่นเอง
การเดบิวต์ของ BABYMONSTER เกิร์ลกรุปวงใหม่ของ YG Entertainment ในรอบ 7 ปี ยังคงไม่ชัดเจนในเรื่องกำหนดการเดบิวต์ของพวก โดยสื่อในเกาหลีได้เปิดเผยว่ากำหนดการเดบิวต์ของ BABYMONSTER ที่ก่อนหน้านี้ได้ระบุเอาไว้ว่าจะเกิดขึ้นในเดือนกันยายน ได้ถูกยกเลิกไปแล้ว และทำให้แพลนการเดบิวต์ของวงต้องถูกเลื่อนออกไป
BABYMONSTER ได้ยืนยันไลนอัพสมาชิกทีมเดบิวต์ทั้ง 7 คนเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และได้ปล่อยคอนเทนต์ต่างๆ ออกมาต่อเนื่องจนกระทั่งถึงช่วงเดือนกรกฎาคมที่ช่องทางโซเชียลมีเดียและช่องยูทูปของวงที่มีผู้ติดตามแล้วมากกว่า 3 ล้านคนจะหยุดการอัพเดทไป ซึ่งในตอนแรกทาง YG ได้วางแพลนการเดบิวต์ของวงเอาไว้เป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้ ก่อนที่จะมีข่าวตามออกมาว่าทั้ง 7 สาวจะเริ่มทำกิจกรรมโปรโมตการเดบิวต์ของพวกเธอในเดือนกันยายน
แต่อย่างไรก็ตามตลอดช่วงเดือนที่ผ่านมาไม่มีคอนเทนต์ โปสเตอร์โปรโมต หรือตารางกำหนดการต่างๆ ของ BABYMONSTER ถูกปล่อยออกมาทำให้กำหนดการเดบิวต์ที่หลายคนจับตามองว่าจะเกิดขึ้นในเดือนกันยายนนั้นจะไมเกิดขึ้น และต้องรออัพเดตข่าวคราวความคืบหน้ากันต่อไป
โดยหนึ่งในประเด็นสำคัญที่สื่อในเกาหลียกมาเป็นเหตุผลในการเลื่อนการเดบิวต์ของ BABYMONSTER ออกไป ก็คือประเด็นการพิจารณาคดีที่ยังไม่สิ้นสุดลงของ ยางฮยอนซอก ที่ทำหน้าที่เป็นเอ็กเซคคลูทีฟโปรดิวเซอร์ให้กับการเดบิวต์ของ BABYMONSTER ซึ่งการพิจารณาคดีของ ยางฮยอนซอก จากการยื่นอุทธรณ์ครั้งล่าสุด คาดว่าจะสิ้นสุดลงในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน และน่าจะเป็นจุดที่แพลนการเดบิวต์ของวงกลับมาคืบหน้าอีกครั้ง