
ไม่ธรรมดา! สำรวจธุรกิจ เฮียแต๋ม ผู้จ่ายค่าส่วนกลางให้บ้าน บิ๊กโจ๊ก
หลังจากมีการตรวจค้น บ้านพัก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. หรือว่า บิ๊กโจ๊ก รวมถึงบ้านรอบข้างเป็นจำนวน 5 หลัง แต่ว่าชื่อผู้ครอบครองเป็นของ เฮียแต๋มและภรรยา ซึ่งได้ซื้อบ้านทั้ง 5 หลังนี้ไว้และให้กับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ พักอาศัย โดยที่ไม่มีการเก็บค่าเช่า และไม่ได้เข้ามาดูแลบ้านทั้งหมดมานานแล้ว
ทั้งนี้ บ้านที่บิ๊กโจ๊กพักอาศัยอยู่ เฮียแต๋ม จ่ายค่าส่วนกลางเป็นเงินรวม 62,000 บาท ส่วนหลังอื่นหลังละ 26,000 - 27,000 บาท รวมค่าส่วนกลางทั้ง 5 หลัง เป็นเงินกว่า 142,000 บาท ส่วนการขอใช้ไฟฟ้าของบ้านทั้ง 5 หลัง พบว่าเป็นชื่อของเฮียแต๋ม เป็นผู้ขอใช้ไฟฟ้าทั้งหมด
จากข่าวก่อนหน้ารู้แต่เพียงว่า เฮียแต๋ม เป็นคนทำธุรกิจเกี่ยวกับการขนส่งที่ จ.อุดรธานี แต่ความจริงแล้ว เฮียแต๋ม ยังมีธุรกิจเป็นบริษัทจำหน่ายยานพาหนะ และอะไหล่รถยนต์ แห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดนครปฐม บริษัทแห่งนี้ เพิ่งมาสร้างได้ปีกว่า มีพนักงานไม่เยอะ ประมาณ 40-50 คน มีรถส่งของปิดทึบจอดอยู่หลายคัน ซึ่งนาน ๆ ครั้ง เฮียแต๋มและภรรยาจะเข้ามาดู
ขณะที่ข้อมูลทางธุรกิจของเฮียแต๋ม พบว่าเป็นกรรมการใน 3 บริษัท เท่าที่ตรวจสอบพบ คือ 1. บริษัทประกอบกิจการจำหน่ายรถบรรทุก จำหน่ายอะไหล่รถบรรทุก ในจังหวัดนครปฐม ทุนปัจจุบัน 30 ล้านบาท 2. บริษัทประกอบกิจการขนส่งทางบก ในอำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ทุนปัจจุบัน 5 ล้านบาท และ 3. บริษัทประกอบธุรกิจขนส่งสินค้า ในอำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ทุนปัจจุบัน 2.5 ล้าน
เรียบเรียง siamnews