ทำความรู้จัก เฮียชา แก๊งฟลอริดา พ่อตาบิ๊กโจ๊ก ผู้มากบารมีในจังหวัดสงขลา มีมรดกเป็นพันล้าน

ทำความรู้จัก เฮียชา แก๊งฟลอริดา พ่อตาบิ๊กโจ๊ก ผู้มากบารมีในจังหวัดสงขลา มีมรดกเป็นพันล้าน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. กล่าวว่า กรณีที่ลูกน้อง 8 คนไปยุ่งเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์นั้น ถือเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับตน ซึ่งเจ้าตัวต้องชี้แจงข้อเท็จจริงให้ได้ว่าใช้บัญชีม้าได้อย่างไร เงินทั้งหมดมีที่มาที่ไปอย่างไร หากกระทำผิดจริงก็จะต้องรับผิดในสิ่งที่ทำ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ส่วนเรื่องบ้านมีทั้งหมด 5 หลัง เป็นของเฮียแต๋ม เศรษฐีนักธุรกิจชาวอุดรธานี เป็นญาติผู้ใหญ่ที่ตนให้ความเคารพนับถือ สนิทสนมกันมานาน ตั้งแต่สมัยตนเป็นสารวัตร เมื่อ 10 ปีที่แล้วเฮียเเต๋มเคยไปให้การกับป.ป.ช.ว่าเป็นผู้ให้ตนอาศัยอยู่ที่บ้าน โดยการเช่ารายเดือน เดือนละ 50,000 บาท มีการทำสัญญากันชัดเจน โดยตนจ่ายค่าเช่าเพียง 2 หลังที่ทำสัญญาเช่าเท่านั้น ส่วนเฮียแต๋มก็รับผิดชอบจ่ายค่าส่วนกลาง เพราะมีชื่อเป็นเจ้าของบ้านจะต้องรับผิดชอบในส่วนนี้ ซึ่งข้อเท็จจริงทั้งหมดนั้น เฮียเเต๋มจะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนพร้อมทนายความในวันที่ 27 ก.ย. เชื่อว่าเฮียแต๋มจะชี้แจงได้ทุกประเด็น ยืนยันเฮียแต๋มเป็นนักธุรกิจ เงินทุกบาททุกสตางค์ที่ได้มาเป็นเงินบริสุทธิ์ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเว็บพนัน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ตอบคำถามกรณีที่ให้เงินดูแลลูกน้องด้วยว่า เงินทั้งหมดที่ใช้จ่ายเป็นเงินของตน หากไปคำนวณให้ดีๆ เงินของตนจะมากกว่าเงินของเว็บพนันเยอะ วันนี้ต้องพูดเรื่องจริงกันว่าตนไม่ได้ใช้เงินจากเว็บพนัน หากตนไม่เอาเงินส่วนตัวมาใช้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะเอาเงินที่ไหนมาให้ใช้ แต่คนอื่นอาจจะไม่มีความพร้อมหรือความบ้าแบบตนที่เอาเงินส่วนตัวมาทำงาน เพราะตนไม่มีลูกก็เอาเงินส่วนนี้มาใช้ในการทำงาน แล้วที่มาของเงินก็ตอบได้ทั้งหมด ซึ่งเฉพาะแม่ยายเป็นผู้จัดการมรดกก็เกือบพันล้านแล้ว

งานนี้หลายคนเลยสงสัยว่าพ่อตาของบิ๊กโจ๊กนั้นคือใคร และร่ำรวยขนาดไหน โดย รายการ เจาะลึกทั่วไทย ได้เคยเล่าความสัมพันธ์ระหว่างบิ๊กโจ๊ก และพ่อตาเอาไว้อย่างน่าสนใจว่า พ่อตาของบิ๊กโจ๊ก คือ นายบัญชา พานิชพงศ์ หรือ เฮียชา แก๊งฟลอริดา เป็นนักธุรกิจใหญ่ในจังหวัดสงขลาสมัยก่อนคิวรถ บขส. สงขลา หาดใหญ่ ร่วมถึงธุรกิจที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ในภาคใต้เป็นของเฮียชา ส่วนฉายา เฮียชา แก๊งฟลอริดา มาจากเวลาที่ขึ้นมาเที่ยวหรือทำธุรกิจกรุเทพฯ แกชอบไปพักที่โรงแรมฟลอริดาโดยโรงแรมนี้จะเป็นที่รวมของโก๋หลังวังสมัยก่อน ซึ่งเฮียชาก็จะมาเจอพรรคพวกที่นี่

ในความสัมพันธ์ของพ่อตาลูกเขยแรกๆอาจมีสะดุดบ้างแต่ด้วยความที่ บิ๊กโจ๊ก เป็นคนมีเสน่ห์ มารยาทอ่อนหวาน จึงมัดใจพ่อตาได้ในเวลาต่อมา โดยพ่อตาของบิ๊กโจ๊ก เสียเมื่อเดือนมีนาคม ปี 65

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ