ปลัดแจงแล้ว ปม สาว อบต. ลาเที่ยว 35 วัน กลับมาขอลาอีกครึ่งเดือนไปแต่งงาน

ปลัดแจงแล้ว ปม สาว อบต. ลาเที่ยว 35 วัน กลับมาขอลาอีกครึ่งเดือนไปแต่งงาน

หลังจากก่อนหน้านี้แฟนเพจเฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของพนักงาน อบต.แห่งหนึ่ง ใน จ.ร้อยเอ็ด ตำแหน่งผู้ช่วยการคลัง ที่ลางานไปเป็นผีน้อยที่ประเทศเกาหลีใต้ แต่กลับยังมีชื่อกินเงินเดือน เดือนละ 14,540 บาท จนถูกจับตัวได้ และส่งกลับมายังประเทศไทย ตามที่เป็นข่าวไปไม่นานมานี้

ต่อมา เพจดังกล่าว ก็ได้ออกมาแฉเรื่องราวทำนองเดิมต่อภายใน อบต. แห่งเดิม โดยหนนี้ระบุว่า หัวหน้าสำนักปลัดอบต. ที่เดียวกับผีน้อยที่ลาไปทำงานเกาหลี ลาเที่ยวยาว ๆ ตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค. – 11 พ.ค. 2566 นับเฉพาะวันทำงานราชการ 35 วัน หากรวมวันหยุดก็ปาเข้าไปเกือบ 2 เดือน

โดยหัวหน้า สำนักปลัดอบต. คนดังกล่าวได้เช็กอินผ่านเฟซบุ๊กที่ริมทะเลแห่งหนึ่งในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย อย่างไรก็ตามภายหลังจากกลับจากลาเที่ยวยาว มาทำงานได้ไม่กี่วัน หัวหน้าสำนักปลัดอบต. ใช้สิทธิลากิจตั้งแต่วันที่ 6-20 มิ.ย. 2566 นับรวมวันหยุดเกือบครึ่งเดือน บินไปแต่งงานที่ออสเตรเลีย

ล่าสุด พันจ่าอากาศเอกสรายุทธ สุ่มมาตย์ ปลัด อบต.อาจสามารถ ได้เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง แต่เป็นสิทธิ์ของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้จากการลาดังกล่าว ได้ทำตามระเบียบกฎหมายข้อบังคับที่กำหนดไว้ทุกประการ เนื่องจากรับราชการมาเกือบ 20 ปีเเล้ว อยากให้ประชาชนเข้าใจด้วยว่า การลาพักผ่อนสามารถลาได้ 10 สะสมได้ 20 วัน สำหรับข้าราชการที่ปฏิบัติหน้าที่หรือรับราชการเกิน 10 ปีขึ้นไป สรุปเเล้ว ภายใน 1 ปีสามารถลาได้ 30 วัน

ช่วงเช้าวันเดียวกัน ได้มีเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ประจำจังหวัดร้อยเอ็ด ลงพื้นที่มาขอทราบข้อมูลและรับเอกสารไปแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่รายดังกล่าว ได้ปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับที่ระบุในการลาของข้าราชการที่ทำงานครบตามวาระ และการได้รับสิทธิ์การลาอย่างถูกต้อง

ส่วนเรื่อง ป.ป.ช จะลงมาตรวจสอบอย่างไรนั้น ตนเองก็ทำไปตามหน้าที่และยืนยันว่าทำไปตามสิทธิ์ของเจ้าหน้าที่ถูกต้อง และถ้าหากเขามีสิทธิ์เขาต้องได้รับสิทธิ์ หากตนไม่อนุญาต จะเข้าข่ายการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ ?

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ