เครื่องบินนทท.ลำเล็กตก ลื่นไถลขณะลงจอด สังเสียชีวิตยกลำ 14 ราย (ข่าวต่างประเทศ)

เครื่องบินนทท.ลำเล็กตก ลื่นไถลขณะลงจอด สังเสียชีวิตยกลำ 14 ราย (ข่าวต่างประเทศ)

สำนักข่าว บีบีซี รายงานเหตุเครื่องบินเล็กประสบเหตุลื่นไถลออกนอกลู่รันเวย์ ขณะพยายามลงจอดท่ามกลางสภาพอากาศเลวร้าย ที่เมืองบาร์ซีลอส ย่านรีสอร์ตท่องเที่ยวในป่าแอมะซอน รัฐแอมาโซนาส ทางเหนือของบราซิล เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา ส่งผลให้ผู้โดยสารพร้อมลูกเรือทั้งหมดเสียชีวิตยกลำ 14 ราย ในที่นี้เป็นนักบิน 2 นาย ทางด้านนายวินิเซียส อัลเมดา รองผู้ว่าการรัฐฝ่ายมั่นคง แถลงว่า

ขณะเครื่องบินลำนี้เดินทางมาถึงสนามบินเมืองบาร์ซีสลอสและพยามยามนำเครื่องลงจอดท่ามกลางฝนตกหนักและทัศนวิสัยต่ำ โดยขณะเครื่องกำลังแตะพื้นลู่วิ่งนั้นเกิดลื่นไถลทำให้เครื่องพุ่งออกนอกลู่วิ่ง ส่งผลให้ผู้โดยสาร 12 คนและลูกเรือ 2 คนเสียชีวิตทั้งหมด การสืบสวนเบื้องต้นระบุว่าผู้โดยสารทั้งหมดเป็นชายชาวบราซิลที่เดินทางไปยังภูมิภาคนี้เพื่อทำกิจกรรมการตกปลา

ขณะที่ด้านภาพจากสื่อท้องถิ่นของบราซิลเผยให้เห็น เครื่องบินลำนี้ คือ อีเอ็มบี-110 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์เทอร์โบใบพัดคู่ที่ผลิตโดยบริษัทเอ็มบราเออร์ ผู้ผลิตเครื่องบินของบราซิล เครื่องบินลำนี้กำลังเดินทางจากเมืองหลวงมาเนาส์ เมืองหลวงของรัฐ ไปยังเมืองบาร์เซลอส โดยใช้เวลาบินประมาณ 90 นาที

ขณะที่ด้านภาพจากสื่อท้องถิ่นของบราซิลเผยให้เห็น เครื่องบินลำนี้ คือ อีเอ็มบี-110 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์เทอร์โบใบพัดคู่ที่ผลิตโดยบริษัทเอ็มบราเออร์ ผู้ผลิตเครื่องบินของบราซิล เครื่องบินลำนี้กำลังเดินทางจากเมืองหลวงมาเนาส์ เมืองหลวงของรัฐ ไปยังเมืองบาร์เซลอส โดยใช้เวลาบินประมาณ 90 นาที ขณะที่ด้านภาพจากสื่อท้องถิ่นของบราซิลเผยให้เห็น เครื่องบินลำนี้ คือ อีเอ็มบี-110 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์เทอร์โบใบพัดคู่ที่ผลิตโดยบริษัทเอ็มบราเออร์ ผู้ผลิตเครื่องบินของบราซิล เครื่องบินลำนี้กำลังเดินทางจากเมืองหลวงมาเนาส์ เมืองหลวงของรัฐ ไปยังเมืองบาร์เซลอส โดยใช้เวลาบินประมาณ 90 นาที

ทั้งนี้ เมืองบาร์เซลอส ตั้งอยู่ริมแม่น้ำริโอเนโกร ซึ่งเป็นแม่น้ำสาขาของแม่น้ำแอมะซอน ล้อมรอบด้วยอุทยานแห่งชาติหลายแห่งและพื้นที่คุ้มครองธรรมชาติหลายแห่ง ขณะที่ในช่วงเดือนกันยายนนี้ถือเป็นช่วงฤดูท่องเที่ยวเพื่อการตกปลาในภูมิภาคนี้ ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมจับปลาแม่น้ำเขตร้อน เช่น ทูคูนาเร หรือ ปลากะพงนกยูง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ