
แม่สงสัยลูกไม่ยอมกินข้าวที่ รร. ขอครูดูรูปข้าวถึงกับอึ้ง เทอมละ 3,500 ได้แค่นี้
กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์เลยทีเดียง หลังจากที่คุณแม่ท่านหนึ่งได้โพสต์เล่าประสบการณ์ หลังจาหที่ลูกทั้งสองคนของเธอไม่ยอมกินข้าวที่โรงเรียน แถมยังขอให้แม่ห่อข้าวให้อีกด้วย โดยเธอโพสต์ภาพสองภาพ ภาพแรกคือถาดหลุมที่ใส่ข้าว มีกับข้าว 1 อย่าง คือ ไก่ต้ม 2 น่อง อีกภาพคือ ข้าว และไข่ดาว 2 ฟอง ซึ่งต้องเลือกอย่างใดอย่างนึง
พร้อมข้อความระบุว่า มาเล่าประสบการณ์ตรงให้ฟังค่ะ คือตั้งแต่ย้ายโรงเรียน ลูกทั้งสองคนลองกินข้าวโรงเรียนแค่ 2 ครั้ง แล้วก็ไม่ยอมแตะอีกเลย คือขอให้แม่ห่อข้าวให้ผ่านไปหลายเดือนเราก็ห่อไป บ่นไป ทำไมเสียเงินแล้ว ค่าอาหารเทอมละ 3,500 เหมือนจ่ายทิ้งไปเฉย ๆ
จนวันนึงเราไปขอรูปจากครูประจำชั้นดู ดูแล้วน้ำตาจะไหล ที่ลูกบ่นว่ากินไม่ได้ คือไม่ได้คือไม่ได้จริงๆ พอเราถามความเห็นผู้ปกครอง ทุกคนกลับบอกให้เราทน เพราะถ้าห่อไปคือการ สปอยล์เด็ก คือ เราควรห่อต่อไปหรือบังคับให้ลูกยอมกินไปดีคะ เพราะลองขอยกเว้นค่าอาหารโรงเรียนบอกเว้นให้ไม่ได้ แล้วก็บอกว่าเด็กคนอื่น ๆ ไม่มีปัญหากัน
งานนี้เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตกันสนั่นลั่นเมืองเลยทีเดียว ถึงความเหมาะสมและคุณภาพ รวมไปถึงสารอาหารที่เด็กควรได้รับ จากอาหารกลางวันของทางโรงเรียน โดยความเห็นของชาวเน็ต อาทิเช่น ได้สารอาหารครบหรอแบบนี้ อิ่มหรอ ผู้ปกครองคนอื่นก็ทนได้เนอะ, หารคร่าว ๆ ประมาณ35-50บาท เลยนะคะคุณภาพน่าจะดีกว่านี้, ทางออกที่ดีคือไม่ต้องให้เปอร์เซ็นคนที่รับผิดชอบเรื่องอาหาร ขายราคาไหนก็เอาราคานั้น จากใจพ่อค้าครับ เป็นต้น