
แก๊งน้ำไม่อาบ นับร้อยป่วนเมืองกาญจน์ หัวหน้าแก๊งโชว์กร่างหน้าด่านตรวจ อ้างไปทำบุญ แต่สร้างความเดือดร้อน
เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2566 เพจเฟซบุ๊กคนเมืองกาญจน์ 2 (รีเทิร์น) ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอ และรูปภาพของกลุ่มนักซิ่งมอเตอร์ไซค์ แก๊งน้ำไม่อาบ ได้รวมตัวขี่รถมอเตอร์ไซค์ซิ่ง ในตัวเมืองจังหวัดกาญจนบุรี โดยมีพฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่เหมาะสม
ทั้งขับขี่กันเต็มพื้นที่ท้องถนน ทั้งฝ่าไฟแดง แถมเบิ้ลเครื่องรถเสียงดัง สร้างความรำคาญให้ชาวบ้าน และผู้ใช้รถใช้ถนนแถวนั้นเป็นอย่างมาก โดยอ้างว่ากำลังไปทำบุญที่โรงเรียนหมู่บ้านเด็ก ในตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
ล่าสุด ตำรวจจราจรในแต่ละพื้นที่ ได้ตั้งจุดตรวจสกัด เพื่อตรวจจับรถจักรยานยนต์ ที่กำระทำผิดกฎหมาย ซึ่งสามารถจับกุมสมาชิกแก๊งน้ำไม่อาบ ได้หลายสิบคัน แต่ในระหว่างตำรวจกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น หัวหน้าแก๊งได้ขี่รถเข้ามาที่จุดตรวจ โชว์กร่างต่อว่าเจ้าหน้าที โดยหัวหน้าแก๊งอ้างว่า ได้ประสานงานขออนุญาตจากนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดแล้ว แต่ทำไมยังถูกตรวจจับ แต่ว่าทางเจ้าหน้าที่ไม่เล่นด้วย ปฏิบัติหน้าที่ไปตามปกติ
ทว่ามีจังหวะที่กลุ่มมอเตอร์ไซค์กลุ่มใหญ่กำลังจะเข้ามาถึงจุดตรวจ หัวหน้าแก๊งยังได้โชว์กร่างอีก เดินไปตัดหน้าตำรวจพร้อมตะโกนไล่ให้กลุ่มดังกล่าว ขี่รถย้อนศรหนีออกไป ทำให้กลุ่มแก๊งที่ขี่รถตามกันมาหลายสิบคัน กลับรถ และขี่รถย้อนศรอย่างกะทันหัน จนเกือบจะไปเฉี่ยวชนกับรถของชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาหลายคัน ทั้งที่ตำรวจกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ก็ตาม
อย่างไรก็ดี ตำรวจได้มีการจับกุมและออกใบสั่งให้กับรถจักรยานยนต์ ที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนและรถที่แต่งซิ่งจำนวนมากกว่า 70 คัน ขณะเดียวกัน ในกลุ่มเฟซบุ๊กเพจคนเมืองกายจน์2 (รีเทิร์น) ได้มีผู้เข้ามาคอมเมนต์ต่อว่า แก๊งน้ำไม่อาบเป็นจำนวนมาก
โดยส่วนใหญ่บอกว่า การที่กลุ่มนี้มารวมตัวกันโดยอ้างว่ามาทำบุญ ก็เป็นเพียงแค่การเอาเรื่องทำบุญมาบังหน้า แต่แท้จริงแล้ว ต้องการนำรถแต่งซิ่งมาขับโชว์แข่งขันกันบนถนนหลวงเท่านั้น สร้างความเดือดร้อนความรำคาญให้กับชาวบ้านหลายต่อหลายคน แถมยังสร้างความอันตรายให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่น ๆ อีกด้วย
เรียบเรียง siamnews