ยอดเสียชีวิตล่าสุด รถไฟชนกัน 3 ขบวน ที่อินเดีย

ยอดเสียชีวิตล่าสุด รถไฟชนกัน 3 ขบวน ที่อินเดีย

วันที่ 3 มิถุนายน 2566 สำนักข่าว thaipbs รายงานความคืบหน้า อุบัติเหตุรถไฟชนกัน 3 ขบวนในรัฐโอดิชา ทางตะวันออกของอินเดีย ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 233 คนและบาดเจ็บอีกมากกว่า 900 คน ซึ่งทางการท้องถิ่นได้ประกาศไว้อาลัยทั่วทั้งรัฐ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยอินเดียช่วยกันปีนขึ้นตู้รถไฟที่เสียหลักตกราง เพื่อพยายามช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายใน ซึ่งทางการส่งรถฉุกเฉินมากกว่า 200 คันเข้าช่วยลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งยังได้รับความช่วยเหลือจากบริษัทรถรับจ้างในพื้นที่ด้วย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใกล้กับเมืองบาลาซอร์ ภายในรัฐโอดิชา หลังจากรถไฟโดยสารขบวนหนึ่งตกราง เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีตู้โดยสารหลายตู้กีดขวางรางรถไฟอีกรางหนึ่ง ก่อนที่รถไฟขบวนด่วนพิเศษอีกหนึ่งขบวนซึ่งวิ่งมาบนรางดังกล่าวจากทิศทางตรงกันข้าม จะพุ่งชนเข้าอย่างรุนแรง นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังมีรถไฟขนส่งสินค้าอีกขบวนจอดอยู่ด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่าได้รับผลกระทบจากเหตุที่เกิดขึ้นเช่นกัน

จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีข้อมูลของจำนวนผู้โดยสารทั้งหมดที่โดยสารอยู่บนรถไฟ 2 ขบวนที่เกิดเหตุ แต่เจ้าหน้าที่คาดว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจะเพิ่มสูงขึ้น และถือเป็นอุบัติเหตุทางรถไฟครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบศตวรรษของอินเดีย

สำหรับอินเดียมีโครงข่ายระบบขนส่งทางรางที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และมักเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง แม้รัฐบาลหลายชุดจะพยายามปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานเหล่านี้ โดยในอดีตเคยเกิดโศกนาฏกรรมครั้งร้ายแรงที่สุดเมื่อปี 1981 หลังพายุไซโคลนพัดรถไฟโดยสารตกลงไปในแม่น้ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 800 คน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ