ผึ้งทำรังท้ายรถ ขับฝ่าฝน 50 กิโลฯ ยังไม่ไปไหน ตามมาทำรังที่บ้านต่อ

ผึ้งทำรังท้ายรถ ขับฝ่าฝน 50 กิโลฯ ยังไม่ไปไหน ตามมาทำรังที่บ้านต่อ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อบัญชี สิทธิศักดิ์ เพิ่มพูน ได้โพสต์ภาพฝูงผึ้งที่กำลังทำรังบริเวณท้ายรถ ก่อนจะตามกลับมาถึงบ้าน แล้วย้ายมาทำรังที่ชายคาบ้านต่อ

"สืบเนื่องจากเมื่อวาน น้องสาวไปถ่ายรูปเล่นที่เขื่อนป่าสักฯ และจอดรถไว้ประมาณ 20 นาที กลับมาที่รถเจอผึ้งกำลังทำรังที่รถ พร้อมทั้งคนอีกจำมากที่มาดูผึ้ง หลังจากนั้นจึงขับรถกลับมาบ้าน จากเขื่อนป่าสักฯ มาถึงบ้าน ระยะทางประมาณ 50 กิโลเมตร สรุปเช้ามาเจอผึ้งที่เกาะรถ มาทำรังอยู่ที่บ้านต่อเลย"

โดยโพสต์ดังกล่าวได้มีคนเข้ามาขอทั้งเลขที่บ้าน เลขทะเบียนรถ หวังนำไปเสี่ยงโชค ซึ่งเจ้าของโพสต์ก็ได้แจ้งเลขไว้ให้ พร้อมทั้งบอกว่า เอาแค่พอประมาณนะ อย่าไปทุ่มกันหลาย ทำงานหาเงินใช้เองปลอดภัยที่สุด

โดยเจ้าของคลิปเปิดเผยกับทีมเพจโหนกระแสว่า น้องโทรมาบอกว่ามีมิ้มมาเกาะที่รถ แต่พอตนดูภาพเลยทักกลับไปว่า นี่ไม่ใช่มิ้ม แต่คือผึ้ง ซึ่งน้องก็กลัว พยายามขับรถกลับบ้าน และขับเร็วฝ่าฝน แต่ปรากฏว่า ผึ้งไม่หลุดออก จนมาถึงบ้าน ตนเลยเอาธูปไปรมควันเพื่อไล่ แต่ผึ้งก็ยังไม่ยอมไป ท้ายที่สุดจำยอมต้องปล่อยไว้และบอกกับผึ้งว่า ถ้าจะอยู่ก็ต่างคนต่างอยู่นะ

ตอนนั้น แม่ตนเริ่มตามกู้ภัยให้มาช่วยไล่ เพราะเกรงว่าจะต่อยคนที่บ้าน เนื่องจากมีคนสูงอายุอยู่ แต่ตื่นเช้ามาก็ยังเจอผึ้ง แต่พอประมาณสักเที่ยง ผึ้งฝูงนั้นก็บินหายไปทั้งฝูง เหลือแต่คราบน้ำผึ้ง ตอนนี้มีแมลงตัวอื่นมาอยู่แทน

ที่มา สิทธิศักดิ์ เพิ่มพูน

เรียบเรียง siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ