เจ้าหน้ารัฐ ที่อินเดีย ถูกสั่งพักงาน หลังทำมือถือตกน้ำ เลยสูบน้ำออกเพื่อค้นหา

เจ้าหน้ารัฐ ที่อินเดีย ถูกสั่งพักงาน หลังทำมือถือตกน้ำ เลยสูบน้ำออกเพื่อค้นหา

ต้องบอกเลยว่าทุกวันนี้มือถือกลายเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตไปแล้ว เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ล่าสุดเป็นเรื่องราวจากประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า เจ้าหน้าที่รัฐรายหนึ่ง ถูกสั่งพักงาน หลังสั่งให้ระบายน้ำออก จากอ่าง เพราะต้องการหาโทรศัพท์มือถือที่ตัวเองทำหล่นลงไป การสูบน้ำใช้เวลาถึง 3 วัน นายวิศวะ เจ้าของมือถือ อ้างว่ามีข้อมูลของรัฐบาลที่ละเอียดอ่อน และ จำเป็นต้องเรียกคืน แต่เขาถูกกล่าวหาว่า ใช้ตำแหน่งในทางที่ผิด โทรศัพท์ที่ตกลงไปนั้น ยี่ห้อ Samsung มีมูลค่าราวๆ 4 หมื่นบาท ครั้งแรก นักประดาน้ำในพื้นที่หาไม่เจอ เขาถึงจ่ายเงินซื้อเครื่องสูบน้ำไปใช้

ภาพจาก bbc.com

โดยได้ให้เหตุผลว่า ได้รับอนุญาตด้วยวาจาจากเจ้าหน้าที่ให้ระบายน้ำบางส่วนลงคลองใกล้เคียง และ เสริมว่า เจ้าหน้าที่ยังบอกกับเขาว่า จริงๆแล้วเป็นประโยชน์ต่อเกษตรกร ที่จะมีน้ำมากขึ้น เครื่องสูบน้ำ ทำงานเป็นเวลาหลายวัน ระบายน้ำออกประมาณ 2 ล้านลิตร สามารถนำไปใช้ในระบบชลประทานให้แก่พื้นที่ทางการเกษตรได้มากถึง 3,750 ไร่

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จากกรมทรัพยากรน้ำอีกคนหนึ่ง มาตามคำร้องเรียนเพื่อขัดขวางการสูบน้ำ เจ้าหน้าที่สำนักงานเขต ระบุว่า เขาถูกสั่งพักงาน จนกว่าจะมีการไต่สวน น้ำเป็นทรัพยากรที่จำเป็น และ จะปล่อยให้สูญเปล่าแบบนี้ไม่ได้

คลิป

ขอบคุณ bbc.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ