
เจ้าของบ้านโพสต์ถาม เจอเม็ดปริศนาสีชมพูเกาะในครัว แถมนับได้ 35 เม็ดคืออะไร ชาวเน็ตแนะนำให้รีบกำจัดด่วน
เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ต่างประเทศ hk01 รายงานว่า ในกลุ่มเฟซบุ๊ก 香港滅蟲關注組 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์บทความว่าพบวงกลมแปลกๆ 35 วงในครัว จึงถามชาวเน็ตว่า พี่ๆ มีใครรู้บ้างว่าวงกลม (กอง) คืออะไร จากภาพที่เขาโพสต์ จะเห็นได้ว่า วงกลม เป็นสีแดงอ่อน มีจุดสีดำตรงกลาง และเชื่อมต่อกันอย่างใกล้ชิด
หลังจากที่ได้โพสต์ภาพดังกล่าวออกไป ทำให้ชาวเน็ตถกเถียงกันอย่างเผ็ดร้อน หลายคนแสดงความตกใจ บางคนมีอาการกลัวรู พร้อมแนะนำว่าควรกำจัดทิ้งเถอะ กลัวอย่างแรง, รีบไปจัดการซะ, น่าขยะแขยงมาก, บ้านฉันเคยมี และมันก็ออกจากไข่ไปแล้ว, สิ่งที่น่ากลัวของไข่แมลงคือไม่รู้จักสายพันธุ์ของมัน
ชาวเน็ตตาดีมองออกว่า ไข่ปริศนาสีชมพูคือ ไข่แมงเม่าชนิดหนึ่งหรือมอด และบางคนแนะ เจ้าภาพควรกำจัดทิ้งอย่างเร่งด่วน ก่อนที่จะกลายเป็นหนอน
ขอบคุณ hk01
ทีมข่าวสยามนิวส์