เปิดภาพ พายุฤดูร้อน เริ่มขึ้นแล้ว

เปิดภาพ พายุฤดูร้อน เริ่มขึ้นแล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 8 (87/2566) (มีผลกระทบถึงวันที่ 29 มีนาคม 2566) โดยระบุบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมด้านตะวันออกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้แล้ว

บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมด้านตะวันออกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้แล้ว ส่งผลทำให้มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยและทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดหลายพื้นที่

ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 28-29 มีนาคม 2566 โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่อาจจะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้งใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรในช่วงวันและเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.15 น. วันที่ 28 มี.ค.66 เพจ กรมอุตุนิยมวิทยา โพสต์ภาพพายุฤดูร้อนเริ่มขึ้นแล้ว ปกคลุมบริเวณจ.นครราชสีมา และจ.ฉะเชิงเทรา พร้อมระบุว่า “บ่ายวันนี้ (28/3/66) พายุฤดูร้อน เริ่มขึ้นแล้ว ที่ อ.ปากช่อง อ.วังน้ำเชียว อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา และที่ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา คาดว่าบ่ายถึงค่ำ มีแนวโน้มพื้นที่เพิ่มขึ้น ระมัดระวัง

เรียบเรียงโดย siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ