สาวป.โท โดนอุ้มเรียกค่าไถ่ 3 ล้านบาท

สาวป.โท โดนอุ้มเรียกค่าไถ่ 3 ล้านบาท

จากกรณี หญิงสาว อายุ 23 ปี สัญชาติจีน ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวและนักศึกษา ระดับชั้นปริญญาโท เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สน.ทองหล่อ ว่า ถูกกลุ่มคนร้ายเป็นชายอุ้มขึ้นรถตู้อัลพาร์ด สีดำ ขณะเดินออกจากร้านอาหารย่านเอกมัย เมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ วันที่ 19 มี.ค.2566 เมื่อเวลา 08.00 น.ได้รับรายงานว่า ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งการให้ชุดสืบสวน เร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าว จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีผู้ก่อเหตุ 3 ราย สืบสวนทราบว่ากลุ่มคนร้ายดังกล่าว พักอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ถนนพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนที่จะไล่ติดตามจนกระทั่งพบว่า ผู้ก่อเหตุทั้ง 3 รายพักอยู่บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งในอ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว อยู่ระหว่างควบคุมตัวเพื่อทำการสอบปากคำเพิ่มเติมคดีดังกล่าว

จากการตรวจสอบข้อมูลการสืบสวนพบว่า ทั้ง 3 รายได้แบ่งหน้าที่กัน โดยมีผู้ชายทำหน้าที่ขับรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า อัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน 1ขค-6336 กรุงเทพมหานคร โดยให้ผู้ก่อเหตุหญิงอีกรายเป็นเพื่อนของผู้เสียหายรู้จักกันไม่นานเป็นนกต่อนัดมาทานข้าวที่ร้านอาหารย่านคลองตัน

ก่อนที่จะพาเดินมาที่ลานจอดรถใกล้รถตู้ที่เช่ามาแล้ว โดยมีชาย 1 คน ได้เปิดประตูรถ บีบคอกระชากผู้เสียหายแล้วใช้อาวุธมีดข่มขู่ขึ้นรถให้โอนเงินทั้งหมดรวม รวมเป็นจำนวนเงิน 3,229,195 บาท ทั้งนี้ อยู่นำตัวส่ง สน.ทองหล่อ เพื่อสอบสวนขยายผลต่อไป

เรียบเรียง สยามนิวส์

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ