แม่ยกมือไหว้ พร้อมเผยอาการล่าสุด เด็ก 1 ขวบ

แม่ยกมือไหว้ พร้อมเผยอาการล่าสุด เด็ก 1 ขวบ

กรณี เด็กหญิงชาวเมียนมา อายุ 1 ปี 7 เดือน ตกหลุมเจาะท่อบ่อบาดาล ที่ลึกประมาณ 13 เมตร กลางไร่มันสำปะหลัง ในหมู่บ้านร่มเกล้าเจริญสุข หมู่ 13 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก โดยเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ระดมกำลังช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ก.พ.2566 นายสัญญา เพชรเศษ นายอำเภอพบพระ พร้อมผู้นำชุมชนในพื้นที่ ได้จุดธูปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้นำน้องขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย และ ทหาร เร่งช่วยเหลือนำตัวน้องขึ้นมาจากหลุม หลังจากผ่านเวลาไปแล้ว 18 ชั่วโมง กระทั่งเวลา 10.44 เจ้าหน้าที่สามารถนำตัวหนูน้อยขึ้นมาได้สำเร็จ เบื้องต้นอาการน้องปลอดภัย โดยจะถูกนำตัวส่งรักษาที่ รพ.พบพระ

ล่าสุดพบว่าเด็กปลอดภัยดีไม่มีบาxแผxใดๆตามร่าxกาx แต่น้องอยู่ในสภาพร่าxกาxอิดโรย นอกจากนี้แพทย์ได้สั่งงดน้ำและอาหารชั่วคราวเพื่อป้องกันการสำลักและต้องตรวจดูอาการ 2 วัน

นายเนโช บิดา กล่าวทั้งน้ำตาแห่งความตื้นตันใจว่า ตนเองมีบุตรเพียงคนเดียว ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้สร้างความตกใจให้ครอบครัวตนเองเป็นอย่างมาก และตนเองต้องกราบขอบพระคุณน้ำใจคนไทยทุกคนที่เข้ามาช่วยเหลือบุตรสาวของตนเองจนสามารถนำตัวออกมาจากหลุมอันมืดมิดได้อย่างปลอดภัย ตนเองสัญญาว่านับจากนี้จะดูแลบุตรสาวเป็นอย่างดี และจะไม่นำบุตรสาวเดินทางกลับไปยังจุดเกิดเหตุอีกต่อไป

เรียบเรียงโดย siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ