หลวงพ่อเครียด ไม่มีกิจนิมนต์ บุกทำร้ายพระร่วมวัดคากุฏิ

หลวงพ่อเครียด ไม่มีกิจนิมนต์ บุกทำร้ายพระร่วมวัดคากุฏิ

เรียกได้ว่าช่วงนี้ข่าววงการพระสงฆ์มาแรงมากๆ ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 ม.ค.66 สำนักข่วดัง ได้รายงานว่า รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่าเมื่อวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา มีเหตุพระสงฆ์ทำร้ายกันในกุฏิ จึงออกตรวจสอบที่เกิดเหตุภายใน วัดธรรมธาราม ม.6 (บ้านห้วยน้อย) ต.แม่ลาด อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร

ชาวบ้าน บอกว่าพระที่ได้รับบาดเจ็บชื่อ พระชูชีพ อายุ 64 ปี ที่ถูกแท-งด้วยมี-ดพกสั้นที่แขนซ้าย นำตัวส่งโรงพยาบาลคลองขลุง ส่วนพระสงฆ์ที่ก่อเหตุชื่อว่า พระวันชัย อายุ 63 ปี หลังจากก่อเหตุหลบหนีออกจากวัดไปทันที

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพระวันชัย ในกุฏิของพระวันชัย พบว่ามีกลิ่นเหล้า ขวดเหล้า 40 ดีกรี เหลือครึ่งขวด และมีขวดเหล้าที่ใส่น้ำผึ้งตั้งอยู่ใกล้กัน กรรมการวัดให้ข้อมูลว่า พระวันชัยที่ก่อเหตุและหลบหนีนั้น บวชที่วัดดังกล่าวมาเกือบ 2 พรรษาแล้ว เป็นอดีตกำนันตำบลแม่ลาด และเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน ม.6 บ้านห้วยน้อย (ในพื้นที่มาก่อน) ไม่คิดว่าจะมีพฤติกรรมและเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น

ที่ผ่านมาพระทั้ง 2 รูปก็ไม่เห็นมีเรื่องทะเลาะอะไรกัน ที่พอทราบประมาณปีกว่าๆ เคยมีปัญหากันแต่ก็นานแล้ว โดยพระวันชัย หลังจากก่อเหตุก็หลบหนีออกจากวัดไป ซึ่งคาดว่าจะมีคนมารับไป

นางสำราญ โพธิ์แสง อายุ 60 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่า ประมาณเกือบ 2 ทุ่มเห็นพระวันชัยซ้อนท้ายมอไซค์ใครไปก็ไม่รู้ขับไวมาก ก็คิดว่าคงจะมีคนมารับ ไปกิจนิมนต์ ของคนในหมู่บ้าน พระคงไม่พอ จนมารู้อีกทีว่ามีเหตุพระสงฆ์ในวัดใช้มีดแท-งกัน และพระองค์ที่ก่อเหตุก็หลบหนีไป ต่อมา พระชูชีพ เดินทางกลับจากโรงพยาบาลหลังจากได้เย็บบาดแผลที่แขนไปนับ 10 เข็ม เล่าว่ากำลังจะเตรียมตัวไปกิจนิมนต์ อยู่ๆพระวันชัยก็มาเคาะประตูเรียก ใช้มีดกระหน่ำมาที่แขน โชคดีตนเบี่ยงตัวหลบ ไม่งั้นคงโดนจุดสำคัญเจ็บหนักกว่านี้

ซึ่งก็ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะกันมาก่อน เพราะไม่ได้คุยกับพระวันชัยมานานแล้ว ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกันมาก่อน ซึ่งน่าจะเก็บกดที่ไม่ได้รับกิจนิมนต์หลายงาน จนทำให้เครียดหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ แต่ยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องทะเลาะหมางใจใดต่อกันมาก่อน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ