จุดเช็คอินใหม่ภูคั่ง สัมผัสอากาศหนาว ชมดาว กาแฟห้อยขา ลานหินปุ่ม

จุดเช็คอินใหม่ภูคั่ง สัมผัสอากาศหนาว ชมดาว กาแฟห้อยขา ลานหินปุ่ม

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 ธ.ค.65 จุดเช็คอินใหม่ ภูคั่ง ชมพระอาทิตย์ขึ้น สัมผัสอากาศหนาว ยามค่ำคืนกางเต็นท์นอนชมดาว เช้าดูทะเลหมอก สวนดอกไม้ จิบกาแฟสด ที่บ้านห้วยลาด หมู่ 3 ต.สานตม อ.ภูเรือ จ.เลย 360 องศา แหล่งท่องเที่ยวน้องใหม่เชิงอนุรักษ์ธรรมชาติที่สวยไม่แพ้ที่อื่น และลานหินปุ่มที่สวยตามธรรมชาติที่มีที่เดียวที่นี้

นายชินวัฒน์ วงศ์คำโสม อายุ 54 ปี ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านห้วยลาด ต.สานตม อ.ภูเรือ เล่าว่า ภูคั่งอยู่ในป่าสงวนหรือป่าชุมชน เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติที่สวยงาม ห่างจากบ้านห้วยลาดขึ้นภูประมาณ 3 กม. ถนนเป็นคอนกรีตทางขึ้นลงสะดวก เมื่อมาถึงยอดภูคั่ง จะพบสวนดอกไม้คอสมอสที่สวยงามที่ภูชมดาว และลานกางเต็นท์ที่นักท่องเที่ยวสามารถมาจับจองนอนกางเต็นท์ ตกค่ำคืนนอนดูดาว เช้าดูพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาว อุณหภูมิ 16 องศา และยังมีร้านกาแฟสดที่นักท่องเที่ยวสามารถจิบกาแฟสดห้อยขา ชมบรรยากาศหมู่บ้านห้วยลาดและภูผาสาด พาโนรามา 360 องศา

จากนั้นนักท่องเที่ยวสามารถไปชมลานหินปุ่ม ที่ต้องเข้าป่าธรรมชาติที่สวยงาม ฟังเสียงนกร้องไปยังลานหินตั้ง ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 3 กม. เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามน้อยคน ที่จะได้มาสัมผัสความงามของหิน ที่ขึ้นเป็นปุ่มตามธรรมชาติเต็มพื้นที่หลายไร่ และยังมีก้อนหินขนาดใหญ่ ขนาด 20 โอบที่สามารถโยกไปมาได้ และก้อนหินตัวนอนหรือหินเหิรฟ้า ที่ตั้งตระหง่านความสูงประมาณ 4 เมตร ที่มีหินงออกออกไป นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยืนถ่ายรูป มองเห็นทิวทัศน์ 360 องศา

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมหรือนอนกางเต็นท์ เพื่อสัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม สามารถติดต่อกลุ่มวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านห้วยลาด ต.สานตม อ.ภูเรือ มีบริการรถพาเที่ยว และลานกางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวที่มากางเต็นท์นอน พร้อมบริการอาหาร สามารถติดต่อได้ที่ลุงอาย กลุ่มวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านห้วยลาด เบอร์ 062-1525314

ข่าวโดย บุศย์ สิริปัญญาพร ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดเลย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ