
หนุ่มถูกรางวัล ในแอปดัง แต่ขึ้นเงินไม่ได้ เปิดแอปทีไรเสียดายเงินมาก
ทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่าการซื้อลอตเตอรี่ เป็นอะไรที่สะดวกสบายมากๆ ไม่ต้องไปเดินเลือกตามแผงเหมือนแต่ก่อน และยังมีหลายแอปให้เราเลือกซื้ออีกด้วย ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.65 นายณรงค์เดช คงทน อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช บอกว่าซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลผ่านแอปเป๋าตังตลอด เพราะเห็นว่าใบละ 80 บาท จนเมื่อวันที่ 1 ต.ค.65 ซื้อไว้ และถูกเลขท้าย 50 จำนวน 1 ใบ ได้เงินรางวัล 2,000 บาท แต่ก่อนกองสลากจะออกรางวัล งวดวันที่ 1 ต.ค.65 โทรศัพท์ขัดข้อง จึงส่งซ่อมที่ร้าน จนใช้งานได้ปกติ เลยตรวจดูถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว ได้เงินรางวัล 2,000 บาท แต่กดยืนยันรับเงินไม่ได้ ขนาดว่าเป๋าตังจะผูกกับบัญชีธนาคารกรุงไทยก็ตาม
นางณรงค์เดช ยังบอกอีกว่า หลังรู้ว่าถูกรางวัลพยามหาวิธีในแอปเป๋าตัง เพื่อรับเงินรางวัล 2000 บาท แต่ก็ยังทำไม่ได้ แถมระบบยังบอกว่าถ้าไม่ยืนยันรับเงินรางวัลตามระยะเวลา ผู้ถูกรางวัลต้องขึ้นไปรับเงินรางวัลเองที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ทุกครั้งที่เปิดแอปเป๋าตัง รู้สึกเสียดายเงินรางวัล แต่ก็ยอมรับว่าไม่ได้กดยืนยันรับเงินในเวลาที่กำหนด เพราะโทรศัพท์ส่งซ่อมอยู่
ถ้าจะให้ไปรับรางวัลที่กองสลากก็คงไม่ไป เพราะไม่คุ้มค่าเดินทางไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท อยากให้รัฐขยายระยะเวลากดยืนยันรับเงินรางวัลหรืออาจจะโอนเงินเข้าบัญชีที่ผูกกับแอปเป๋าตัง โดยที่ไม่ต้องมีขั้นตอนกดยืนยันจะดีมาก
เรียบเรียง สยามนิวส์