
แม่สั่งเสียก่อนสิ้นใจ ให้ใส่เสื้อแดงมางานนะ รู้เหตุผลเศร้าเลย
วันที่ 22 พฤศจิกายน 65 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านคลอง12 ต.หนองสามวัง ว่ามีการจัดงานศพที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก เนื่องจากทางผู้เสียชีวิตนั้นได้มีการสั่งเสียเอาไว้ก่อนเสียว่าต้องการให้ลูกหลานพี่น้องหรือเพื่อนๆได้ใส่ชุดแดงมาในงานศพของตัวเอง
ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 12/1 ม. 10 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ซึ่งได้มีการประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมศพ นางสมจิตร รัตนสมุทร เป็นวันสุดท้าย โดยบรรยากาศภายในในงานสวดพระอภิธรรมศพนั้นมีประชาชนจำนวนมากต่างแต่งกายชุดแดงมากันทั้งงาน ในขณะที่ทางญาติของผู้เสียชีวิตนั้นได้มีการจ้างรำวงย้อนยุคมาแสดงภายในงานเนื่องจากเป็นความต้องการของผู้เสียชีวิต โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนานและเสียงหัวเราะ โดยไม่มีความเศร้าโศกเสียใจที่บ่งบอกถึงวานศพแต่อย่างใด
นายขวัญชิด รัตนสมุทร ลูกชายของ นางสมจิตร รัตนสมุทร(ผู้เสียชีวิต)และ นางพยง สวยพลิ้ง น้องสาว นางสมจิตร รัตนสมุทร(ผู้เสียชีวิต)ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าคุณแม่(นางสมจิตร รัตนสมุทร)นั้นก่อนเสียชีวิตเป็นคนชอบความสนุกสนานชอบร้องรำทำเพลงเวลามีงานที่ไหนคุณแม่ก็จะไปอยู่เสมอ ซึ่งก่อนเสียชีวิตนั้นคุณแม่ได้สั่งเสียเอาไว้ว่างานศพของตัวท่านเองนั้นขอให้ญาติพี่น้องใส่ชุดแดงทั้งหมดและขอให้ผู้ว่าร่วมงานให้ใส่ชุดแดงมางานศพด้วย ร่วมถึงให้จากรำวงย้อนยุคมาเล่นอีกด้วย เนื่องจากคุณแม่ท่านชอบสีแดงและท่านชอบรำวงย้อนยุคท่านไม่อยากให้ลูกหลานเกิดความเศร้าจึงได้สั่งเสียมาอย่างนั้น
นางประภา น้อยสถิตย์ เพื่อนผู้เสียชีวิต กล่าวว่าผู้เสียชีวิตนั้นชอบสนุกสนานและชอบสีแดงจึงสั่งเสียแก่ลูกหลานรวมถึงญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงว่าอยากให้เสื้อแดงทุกคนมางานศwเพื่อให้ทุกคนได้ลืมความเศร้าทีแต่ความสนุกนั้นเอง
ข่าวโดย กำพล วงศ์สุทธา ผู้สื่อ่าวสยามนิวส์ จังหวัด ปทุมธานี