แบรนด์ดัง ทนไม่ไหวโดนสั่งห้ามขาย ประกาศมอบเบียร์ทั้งโกดังให้

แบรนด์ดัง ทนไม่ไหวโดนสั่งห้ามขาย ประกาศมอบเบียร์ทั้งโกดังให้

จากกรณีสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ยืนยันกับแบรนด์ดังว่าสามารถจำหน่ายสินค้าได้ตามปกติ อย่างไรก็ตามหลังจากมีการประชุมกันอย่างเป็นทางการกับฝ่ายจัดการแข่งขันทำให้ โฆษกของฟีฟ่า ออกมาประกาศว่า กาตาร์ จะไม่อนุญาติให้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์บริเวณรอบสนามแข่งขัน

หลังจากที่มีการหารือกันระหว่างประเทศเจ้าภาพ และ ฟีฟ่า เราได้มีการตัดสินใจไม่ให้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บริเวณรอบสนามแข่งขันทั้ง 8 สนาม และให้ไปขายในจุดรวมพลของแฟนๆ ที่ห่างไกลออกไป อย่างไรก็ตามไม่มีผลกระทบกับเบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ (เบียร์ 0%) ที่ยังสามารถจำหน่ายรอบสนามได้ตามปกติ

ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าสร้างความเสียหายให้กับ บัดไวเซอร์ เป็นอย่างมากหลังจะสูญเสียรายได้หลักจากการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่คาดว่าจะหายไปประมาณ 47 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1,700 ล้านบาท)

ในเวลาต่อมา บัดไวเซอร์ ได้ทวีตภาพ กองเบียร์จำนวนมหึมาในโกดังสินค้าที่ไม่สามารถจำหน่ายได้ พร้อมข้อความ วันใหม่, ทวีตใหม่ ชาติที่ชนะการแข่งขันในครั้งนี้ จะได้รับเบียร์ทั้งหมดนี้ไปเลย แล้วใครจะเป็นทีมนั้น

งานนี้ถือเป็นการออกมาประกาศยกเบียร์ทั้งหมดให้กับ แชมป์ฟุตบอลโลก 2022 หลังไม่สามารถจำหน่ายมันได้เท่าปริมาณที่วางแผนการตลาดมา สำหรับ กาตาร์ ถือเป็นชาติแรกจากตะวันออกกลาง ที่ได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งถือเป็นประเทศมุสลิม การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ถือเป็นการขัดต่อศาสนาอิสลาม

ขอบคุณ Budweiser

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ