ติดท็อป 5 ของโลก อัปเดตล่าสุด 1 สาวไทย เฉิดฉายในศึกลูกยางชิงแชมป์โลก

ติดท็อป 5 ของโลก อัปเดตล่าสุด 1 สาวไทย เฉิดฉายในศึกลูกยางชิงแชมป์โลก

แม้จะประเดิมนัดแรกในรอบแบ่งกลุ่ม 16 ทีมสุดท้ายในศึกชิงแชมป์โลก 2022 ได้ไม่สวยนัก สำหรับวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่พ่ายต่อ ทีมชาติเยอรมัน ไปแบบพลิกล็อก 1-3 เซต ช่วงหัวค่ำเมื่อวานที่ผ่านมาแต่

ล่าสุด เว็บไซต์ Volleyball World ของ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ FIVB ได้ทำการเก็บสถิติแบบเรียลไทม์ของผู้เล่นที่เข้าร่วมการแข่งขัน โดยแบ่งเป็น ผู้เล่นที่ทำคะแนนรวมสูงสุด ผู้เล่นที่ตบแล้วได้คะแนนสูงสุด ผู้เล่นที่บล็อกดีสุด

ผู้เล่นที่เสิร์ฟดีสุด มือเซตดีสุด ผุ้เล่นที่ขุดลูกจากพื้นดีสุด และผู้เล่นที่รับลูกตบดีสุด ซึ่งจากการจัดอันดับทั้ง 7 ด้านดังกล่าวนั้น ปรากฏว่าตอนนี้มี 1 ผู้เล่นไทยที่ติดโผ 5 อันดับแรกในด้านมือเซตดีสุด ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก กัปตันชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์

ที่เซตให้เพื่อนทำแต้มสำเร็จไป 54 ครั้ง ส่วนผู้นำคือ เตียว หลินหวี ของจีน 83 ครั้ง และ โจอันนา โวลอสซ์ ของโปแลนด์ 82 ครั้งในส่วนของด้านอื่นๆ ที่สาวไทยมีชื่อติดโผที่น่าสนใจคือ พิมพิชยา ก๊กรัมย์ รั้งอันดับ 9 ในด้านผู้เล่นที่ทำคะแนนรวมสูงสุด

และอันดับ 7 ผู้เล่นที่ตบแล้วได้คะแนนสูงสุด สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติเซอร์เบีย ในวันพุธที่ 7 ต.ค. 65 เวลา 20:00 น. ถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยต์ 23

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ