เปิดสถิติ ไทย พบ เยอรมนี ก่อนชิงแชมป์โลกนัด 2 นัดนี้ชี้ชะตาเข้ารอบ

เปิดสถิติ ไทย พบ เยอรมนี ก่อนชิงแชมป์โลกนัด 2 นัดนี้ชี้ชะตาเข้ารอบ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมแข่งขันระดับโลกที่หลังจากที่วอลเลย์บอลหญิงไทย แพ้ แคนาดา 1-3 เซต ในศึกชิงแชมป์โลก 2022 หรือ Women's World Championship 2022 ทำให้อันดับคะแนนร่วงไปอันดับ 5 ส่วนอันดับโลกร่วงกลับไปที่ 14

อย่างไรก็ตาม ความพ่ายแพ้นัดนี้ไทยต้องมูฟออนให้ไว เพราะนัดต่อไปจะแข่งต่อทันทีใน 24 ชั่วโมง โดยไทยจะพบกับเยอรมนี สถิติการพบกันของทั้งคู่เป็นอย่างไร มาดูกัน ทั้งคู่พบกันใน 5 นัดหลังสุด ไทยชนะ 3 ครั้ง แพ้ 2 ครั้ง

โดยนัดล่าสุดที่เจอกันคือ ศึกเนชั่นส์ ลีก 2022 เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ไทย ชนะ เยอรมนี 3-1 เซต หากไทยยังต้องการติด 4 อันดับแรกที่จะเข้ารอบ เกมนี้ต้องชนะเยอรมนีให้ได้ อย่างน้อยก็เพื่อป้องกันไม่ให้ทีมที่ตามหลังแซงไว้ก่อน

และรักษาโอกาสเข้ารอบเอาไว้ เพราะ 2 นัดสุดท้าย ไทยต้องเจอเซอร์เบียและสหรัฐอเมริกา ทีมอันดับท็อปของโลก อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าห่วงในเกมนี้ สาวไทยจะฟื้นฟูตัวเองได้ทัน เพื่อเล่นให้ท็อปฟอร์มที่สุดได้หรือไม่ เพราะนักกีฬาก็ยอมรับว่า

สาเหตุที่แพ้ส่วนหนึ่งมาจากตัวเองที่อ่อนล้าจากเกมโดมินิกันที่ใช้พลังงานไปเยอะมาก รวมถึงแคนาดาแก้เกมมาดีจนไทยทำอะไรไม่ได้เลย การแข่งขันระหว่าง ไทย พบ เยอรมนี จะแข่งกันในเวลา 20.00 น. Workpoint TV หมายเลข 23 ถ่ายทอดสด

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ