เก็บตกควันหลง 3 ข้อ ไทยชนะโดมินิกัน พร้อมชื่อคู่แข่งรอบ 2 ครบถ้วน

เก็บตกควันหลง 3 ข้อ ไทยชนะโดมินิกัน พร้อมชื่อคู่แข่งรอบ 2 ครบถ้วน

เรียกได้ว่าจบรอบแรกไปเรียบร้อยสำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก หรือ Women's World Championship 2022 ซึ่งผลการแข่งขันนัดสุดท้าย ไทย ชนะ โดมินิกัน 3-2 เซต รั้งอันดับที่ 2 ของกลุ่ม อย่างไรก็ตาม เราสามารถเก็บตกควันหลงได้ดังนี้

1. คู่แข่งขันรอบต่อไปอย่างเป็นทางการ ระบบการแข่งขันในรอบ 2 จะเป็นการควบรวม 4 ทีมที่เข้ารอบของกลุ่ม B กับกลุ่ม C เข้าด้วยกัน รวมเป็น 8 ทีม กลุ่ม F ทั้งหมดต้องใช้ตารางคะแนนเดียวกัน จากนั้นก็จัดโปรแกรมเพิ่มให้ทีมละ 4 นัด ซึ่งเป็นทีมการเจอทีมที่มาจากคนละกลุ่ม

ทำให้การแข่งขันรวมจะมี 9 นัด รอบแรก 5 รอบสอง 4 นัด โดยคู่แข่งขันในรอบสองของไทยทั้ง 4 ทีม จะมีดังนี้ สหรัฐอเมริกา เซอร์เบีย แคนาดา เยอรมนี 2. รอบสอง แข่งกันช่วงไหน โปรแกรมการแข่งขันรอบนี้ จะแข่งระหว่างวันที่ 4 - 9 ตุลาคม 2565

ซึ่งต้องรอทางทีมงานจัดโปรแกรมอีกครั้งว่าไทยจะได้แข่งวันไหน เวลาไหน ถ้าหากทราบเมื่อไหร่ จะรายงานให้ทราบอีกครั้ง 3. กฎการเข้าสู่รอบ 8 ทีม ในรอบสองนี้ จะคัดเอา 4 ทีมเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยสถิติแล้ว ถ้าเก็บชัยชนะได้ 6 - 7 นัดจาก 9 นัด

รวมรอบแรก มักจะติดอันดับ 4 ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป ซึ่งรอบ 8 ทีมจะเป็นระบบแพ้คัดออก เอาอันดับไปไขว้เจอกับอีกสาย เช่น อันดับ 1 เจออันดับ 4 และอันดับ 2 เจอกับอันดับ 3 เป็นต้น ถ้าหากสาวไทยหวังจะเข้ารอบ

ต้องทำผลงานให้ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เพราะรอบนี้มีแต่ของแข็งๆ ทั้งนั้น แต่ถึงยังไง ไม่ว่าคู่แข่งจะแกร่งแค่ไหน แต่จิตใจของสาวไทยและกองเชียร์ ก็พร้อมสู้ไปด้วยกันอยู่แล้ว

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ