ถึงกับเข่าอ่อน! กลับถึงบ้านพบ ฮัสกี้ สุดรักนอนสลบที่พื้น เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น พอเปิดกล้องดู แทบน้ำตาไหลเป็นเพราะความประมาทแท้ๆ!!

ถึงกับเข่าอ่อน! กลับถึงบ้านพบ ฮัสกี้ สุดรักนอนสลบที่พื้น เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น พอเปิดกล้องดู แทบน้ำตาไหลเป็นเพราะความประมาทแท้ๆ!!

อุทาหรณ์สำหรับคนเลี้ยงน้องหมาจากเรื่องเล่าของชาวเน็ตรายหนึ่ง ขณะที่เขากลับมาถึงบ้านหลังจากทำงานเสร็จ ก็พบว่าบ้านมีสภาพพังยับเยินและนอกจากนี้เจ้าสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ที่เขาเลี้ยงไว้ นอนนิ่งอยู่กับพื้น ปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น จนไปเปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิดถึงได้รู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมันมาจากความประมาทของตัวเขาเองทั้งหมด

ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ที่เจ้าฮัสกี้แอบกินยาที่อยู่ภายในขวดนี้จนหมด เมื่อรู้อย่างนี้เขาจึงรีบตรวจสอบพบว่าเป็นขวดยาแก้แพ้

ตัวยาชนิดนี้มีรสหวาน เป็นไปได้ที่เจ้าฮัสกี้อาจจะคิดว่าเป็นลูกอม

แต่โชคดีที่ยาเหลือไม่เยอะ ไม่งั้นถ้ามันกินเข้าไปในปริมาณทั้งขวดจริงๆ ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องตลกแบบนี้แน่ๆ

จากนั้นเจ้าของก็ไม่รอช้ารีบพามันไปโรงพยาบาลสัตว์ทันที โชคดีที่สัตวแพทย์ตรวจอาการ พบว่ามันไม่เป็นอะไร แค่นอนหลับไปเพราะฤทธิ์ยาเพียงเท่านั้น

" มันหลับไป 2 วันเต็มๆ พอตื่นขึ้นมามันก็ทานอาหารจานใหญ่ไปจนหมด สงสัยมันคงหิวจัด เพราะไม่ได้ทานอะไรเลยตั้งแต่สลบไป" เจ้าของกล่าว

อย่างไรก็ตามเจ้าของได้ฝากทิ้งท้ายไว้ว่า เห็นอาการเจ้าฮัสกี้ดีขึ้นแบบนี้ก็สบายใจแล้ว แต่คราวหลังคงต้องระมัดระวังให้มากกว่านี้ เก็บขวดยาให้เป็นที่ี ไม่วางเรี่ยราดแบบนี้อีกแล้ว โชคดีที่ครั้งนี้เป็นเพียงแค่ยาแก้แพ้ ถ้าเกิดมีครั้งหน้าอีกและเป็นยาที่อันตรายกว่านี้ น้องหมาก็อาจจะไม่รอด

ที่มา : Toutiao

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ