บวงสรวงเปิดวัดจุฬามณี ให้เข้าขอพร ท้าวเวสสุวรรณ ได้แล้ว

บวงสรวงเปิดวัดจุฬามณี ให้เข้าขอพร ท้าวเวสสุวรรณ ได้แล้ว

ที่วัดจุฬามณี ตำบลบางช้าง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ได้จัดพิธีบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ เพื่อขออนุญาตเปิดวัดให้ประชาชนมาสักการะ บูชากราบไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณ วัดจุฬามณี โดย พระครูโสภิตวิริยาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดจุฬามณี เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และจุดธูปเทียนหน้าเครื่องบวงสรวง ปักธูปหางถวายเครื่องสังเวย

ก่อนที่ นายกรกฎ สุริยะสังกาศ ประธานมูลนิธิสรรพราเชนสมุทรสงคราม ประกอบพิธีบวงสรวง ท้าวเวสสุวรรณ โดยมี นายขจร ศรีชวโนทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานฝ่ายฆราวาส เข้าร่วมพิธีบวงสรวงครั้งนี้ ก่อนที่เจ้าอาวาสวัดจุฬามณี พร้อม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ได้มอบเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับผู้เข้าร่วมงาน เป็นการเสร็จพิธีบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ ถือเป็นการเปิดวัดจุฬามณี ให้ประชาชนมาสักการะบูชากราบไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณโณ อย่างเป็นทางการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่วัดจุฬามณีวันเปิดวัดวันแรก แม้จะไม่คราคร่ำไปด้วยพุทธศาสนิกชนนับหมื่น ที่แห่แหนกันมากราบไหว้บูชาท้าวเวสสุวรรณ เหมือนก่อนหน้าที่ปิดวันนั้น แต่ก็มีประชาชนที่ทราบข่าวการเปิดวัด เดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดอย่างต่อเนื่อง คาดว่าไม่นานจากนี้หลังจากที่กระแสข่าวการเปิดวัดจุฬามณีแพร่ออกไป บรรยากาศภายในวัดก็คงกลับมาหนาแน่นดังเดิม

นายกนกเดช ลิขิตวัฒนเศรษฐ ไวยาวัจกร วัดจุฬามณี เปิดเผยว่า ได้มีมาตรการป้องกัน cv เช่น มีการคัดกรองทั้งทางบกและทางน้ำ กำหนดจุดการเดินนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์แบบทางเดียวคือ

1.ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในโบสถ์จตุรมุข

2.วิหาร

3.ศาลาหลวงพ่อเนื่อง

4.ท้าวเวสสุวรรณองค์เก่า

5.ท้าวเวสสุวรรณองค์ไหม่ เดินออกข้างโบสถ์จับจ่ายซื้อสินค้าชุมชน ซึ่งกำหนดเปิดในวันที่ 1 มิถุนายน 2565 นี้

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ