ไทด์พร้อมแฉพิรุธ แผลขาแตงโม

ไทด์พร้อมแฉพิรุธ แผลขาแตงโม

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 65 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เดินทางไปที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ป.ป.ป. เพื่อยื่นหนังสือเอาผิดกับพันตำรวจเอก แพทย์หญิงณปภัช ณัฏฐสุมน นายแพทย์สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจกับพวก โดยกล่าวหาว่าสร้างหลักฐานเท็จ โดยมีพลตำรวจตรีจรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการ ป.ป.ป. เป็นผู้รับหนังสือร้องเรียน

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า วันนี้ตนมาแจ้งความกลุ่มแพทย์นิติเวชกับพวก กรณีที่เขียนข้อความเท็จลงในรายงานการชันสูตร และส่งต่อไปยังคณะพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อแจ้งข้อกล่าวหากลุ่มผู้ต้องหาบนเรือ ตนยืนยันว่าที่ขาข้างขวาของแตงโมไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ แต่แพทย์นิติเวชลงความเห็นว่าเกิดจากใบพัดเรือ โดยบาดแผลแนวขวางตนไม่ได้ติดใจ แต่บาดแผลแนวยาว ไม่ว่าแพทย์ที่ไหนก็รับไม่ได้ที่ลงความเห็นว่าเกิดจากใบพัดเรือ อีกทั้งคำให้การของแซนที่บอกว่าแตงโมตกเรือด้านซ้าย ก็ไม่สามารถจะทำให้เกิดบาดแผลจากใบพัดเรือได้ การจำลองเหตุการณ์ไม่ว่าจะใช้หมูหรือหุ่นผ้า ผลก็ไม่เป็นไปตามคำให้การของแซน

สำหรับการพยายามหาหลักฐาน ไม่ได้ต้องการทำลายสถาบันนิติเวช หรือกองพิสูจน์หลักฐานเเต่เพื่อเเสดงให้เห็นว่ากระบวนการยุติธรรม หากติดกระดุมเม็ดเเรกผิดจะเกิดความเสียหาย หากศาลยกฟ้องใครจะรับผิดชอบ ซึ่งส่วนตัวเเละสังคมไม่เชื่อว่าคดีนี้เป็นเพียงการประมาท และตอนนี้ ตนต้องการให้ตำรวจตอบคำถาม 3 ข้อให้ชัดเจนให้ได้ คือ 1.บาดแผลที่ขาข้างขวาเกิดจากอะไร 2.แตงโมตกท้ายเรือจริงหรือไม่ เพราะไม่มีภาพที่เห็นชัดเจน 3.แตงโมจับขาแซนจริงหรือไม่ เพราะไม่ปรากฏดีเอ็นเอ

ทั้งหมดนี้ตำรวจต้องทำให้สิ้นสงสัย ส่วนกรณีตรวจพบสารกลุ่มเบนโซไดอาซิปินส์ ชนิด Alprazolam หรือยาเสียสาว อยู่ในร่างกายของ 1 คนบนเรือ นายอัจฉริยะ บอกว่า ตนไม่ติดใจ เพราะหลังเกิดเหตุ มี 1 คนบนเรือที่ต้องเข้าโรงพยาบาล อาจกินยานี้เพื่อคลายเครียดให้นอนหลับก็ได้ โดยเวลาที่ตนเองนอนไม่หลับ ก็ทานยานี้ทุก 6 ชั่วโมงเหมือนกัน แต่สิ่งที่ติดใจคือทำไม พลตำรวจตรี ว. ไม่ให้แซนตรวจแอลกอฮอล์ สารเสพติด ซึ่งตามกฎหมายระบุไว้ว่าหากบุคคลไม่ยินยอม ให้เชื่อได้ว่ามีแอลกอฮอล์หรือสารเสพติดในร่างกาย

"ไทด์ เอกพัน" กล่าวถึงเรื่องคดีแตงโมว่า ตนเป็นคนไปรับร่างแตงโมขึ้นมาจากน้ำ และเห็นบาดแผลแตงโมอย่างชัดเจนเป็นคนแรก ที่คุณอัจฉริยะนำออกมาแถลงเมื่อวานว่ามีการนำศพแตงโมออกมาเพื่อมาเปรียบเทียบกับใบพัดเรือ จนทำให้ศพมีบาดแผลเพิ่ม เพื่อให้สอดคล้องกับคำให้การของแซน ที่ตนเองจำได้ บาดแผลที่ขาต้นขาขวาใหญ่ และก็รอยเจาะที่ตรงหน่องข้อพับ ที่มีไขมันไหลออกมา และก็มีขีดแผลเล็ก ๆ มันขีดเล็ก แบบหนังถลอก ไม่เยอะอะไรมาก นอกนั้นไม่เจออะไร จากที่พี่ดูจากบาดแผลน้องแตงโม ถ้าได้ดูอีกครั้ง จะจำได้เลยว่าบาดแผลไหนคืออันเก่าที่พี่เห็น เพราะพี่เป็นคนที่อยู่ชิดร่างน้องแตงโมนาน และใกล้ชิดมากที่สุด พี่จำได้ว่า แผลน้องแตงโมมีตรงไหนบ้าง

หากถามว่าเชื่อไหมว่ามีการทดสอบร่างแบบนั้นจริง มันเป็นการให้เกิดบาดแผลเพิ่ม ตนเองไม่ได้คิดไปถึงนั้น เขาอาจจะทำแบบนี้ก็ได้ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ถ้าคุณอัจฉริยะเขามีหลักฐานหรืออะไรก็ตามที่บ่งชี้ว่าทำให้เกิดบาดแผลเพิ่ม ก็เป็นในเรื่องของคุณอัจฉริยะตรวจสอบ ตนเองก็ไม่รู้ว่าเขาเล่นอะไรกัน เราไม่ทราบ แต่ว่าตอนนี้ อยากดูบาดแผล และร่างของแตงโมอีกครั้งหนึ่ง และตนจะรู้เลยว่าอันไหนคือแผลที่เกิดขึ้นใหม่ อันไหมของเก่าพี่จำได้หมด พี่พูดในสิ่งที่เห็น และพี่ก็พูด ไม่ได้ปรุงแต่งหรืออะไรเลยในเรื่องร่างกายของน้อง พูดและพิสูจน์ได้ คำที่พูดทั้งหมดพิสูจน์ ไม่ได้ว่าจะเป็นนิติเวช หรือนิติวิทยาศาสตร์ อะไรต่าง ๆ

สามารถเข้าไปตรวจสอบร่างของพี่แตงโมคือจริง แต่สิ่งที่พลาดก็คือฟัน แต่พี่ยืนยันว่าพี่เห็นหักจริง ซึ่งคุณหมอพรทิพย์ก็อธิบายว่าอาจเห็นหักจริง ๆ แต่พอล้างทำความสะอาดออกมา อาจจะเป็นคราบดินคราบโคลนติดอยู่ หากทางอัยการอยากให้พี่ไทด์เข้าไปให้ข้อมูลเรื่องรอยแผลของแตงโม ตนเองพร้อมมาก ด้วยความยินดี เพราะจำได้บาดแผลของน้อง เพราะพี่เป็นคนพลิกร่างของน้องให้ตำรวจถ่ายรูป และก็เจอ ตรงนี้มีบาดแผล ตรงนั้นมีบาดแผล มีอะไรบ้าง แต่ไม่เยอะ ถึง 20-30 แผล อะไรประมาณนั้น นอกนั้นอาจเป็นรอยขีดข่วน จากกิ่งไม้ ใบหญ้า หรืออะไรขีด แต่ไม่มีใบพัดเรือแน่นอน ไม่มีอะไรที่ระบุเป็นใบพัดเรือ น่องโดนเจาะเป็นรู ไม่ใช่ใบพัดเรือแน่นอน ที่มีใขมันน้องออกมา ไม่ใช่แน่นอน

ส่วนกรณีที่แอนนา ออกมาไลฟ์สด มีการต้องข้อสงสัยว่า แตงโมจนน้ำหายไปนานแต่ไม่มีการอืด ในตรงนี้ก็ได้พูดไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นใครก็แล้ว ไม่ใช่แค่น้องแตงโมที่จมลงไปในน้ำ ถ้าเสียชีวิตโดยธรรมชาติ พอขึ้นมามันก็น่าจะเปลี่ยนรูปไป แต่ที่พี่พูดก็คือมีด้านหนึ่งช้ำเลือดช้ำหนอง และตาข้างหนึ่งไม่ปิด ตาบวม คือมันก็ผิดธรรมชาติอย่างที่พี่สงสัยอยู่แล้ว มีการแถลงออกมาว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ซึ่งพี่ก็พอรับได้ แต่ก็ไม่รู้ว่าสิ่งที่พี่ต้องข้อสงสัย มันจะทำให้เกิดการชันสูตรใหม่ในกรณีเรื่องฟันครั้งที่แล้ว มันเป็นการพิสูจน์ใหม่ และตอนนี้สัญญาณหรืออะไรก็ตามที่อยู่ตามร่างกายของน้องแตงโม ก็บ่งบอกว่าไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ คือสิ่งที่พิสูจน์ได้ จากมุมมองตนเอง ก็ยังนึกไม่ออกว่าจะเอาขาน้องเข้าไปอย่างไร ตอนนี้ตนเองคิดอย่างเดียวว่าขอให้เรื่องกระจ่างโปร่งใส อย่างที่ 5 คนบนเรือแจ้ง ขอให้ใครบ้างคนบนเรือออกมาพูดความจริงทั้งหมด ขอภาวนาหรืออะไรดลจิตดลใจพูดความจริงออกมาสักคน จะได้จบ สงสารน้อง

กรณีเมื่อวานคุณอัจฉริยะ มีการนำคลิปออกมาโดยการกล่างอ้างว่าเป็นร่างของแตงโม ทำให้ทางอัยการมีการเรียกทีมชันสูตรเข้าพบเพื่อให้ปากคำ ตรงนี้ตนเองไม่ขอก้าวก่ายหรืออะไรทั้งสิ้น ส่วนเรื่องวันนี้ก็มีข่าวใหม่ว่าเจอยาเสียสาวจากคนบนเรือ แต่ยังไม่ได้ระบุว่าเป็นใคร ต้องเป็นเรื่องกระบวนการสืบสวนว่ายาตัวนี้เอามาทำอะไร เพื่ออะไร แล้วที่แถลงข่าวไปไม่ได้มีการพูดถึง ทำไมตอนนี้ถึงออกมาพูด เพราะอะไร ต้องชี้แจงให้ประชาชนหายสงสัยด้วย "ต้องบอกว่าพี่สงสารน้อง ไม่อยากให้เป็นแบบนี้ อยากให้จัดการ ทำอะไรให้ถูกต้อง เสร็จแล้วก็จำนำร่างของน้องไปทำพิธีฌาปนกิจให้เรียบร้อย ไม่อยากให้มาเจออะไรกับวังวนเป็นอะไรแบบนี้ มันไม่น่าจะมาอะไรแบบนี้เลย ถ้าทำอะไรโปร่งใส บริสุทธิ์ ทำให้สิ่งที่ถูกต้อง ตอบสังคมได้ ชัดเจน สังคมต้องการอะไร สังคมได้รู้ว่า เราทำนั้นบริสุทธิ์คือจบแล้ว

ก็ต้องขอบคุณคุณอัจฉริยะติดตามเรื่องนี้จนกระทั่ง มีผลตอบรับจากสังคมโซเชียลขึ้นมา มันก็เป็นอีกทางหนึ่งที่เราจะได้เรียกความยุติธรรมให้กับน้องแตงโม ในจุดตรงนี้ อยากถามว่า ในวันที่ 24 พ.ค. ยังจะเป็นการฌาปนกิจน้องเหมือนเดิมแน่นอนไหม แต่ในรูปคดีก็ทำไป กำหนดการฌาปนกิจก็ดำเนินไป ไม่มีผลอะไรใช่ไหม ในวันที่ 24 พ.ค.นี้" ในเรื่องการอยากขอเข้าไปดูร่างแตงโมอีกครั้ง คิดว่าจะลองคุยกับคุณแม่ หรือพี่ต่อย ดายศ ก่อนนำร่างไปทำพิธี ยอมรับว่าอยากจะขอเห็นร่างน้องครั้งสุดท้าย เพื่อยืนยันบาดแผลทั้งหมดจะได้สิ้นสงสัยว่ามันมีอะไร ผิดปกติไหม เพราะเราเองก็สงสัยเหมือนทุกคน

นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม เปิดใจกับอมรินทร์ทีวี กระเเสข่าวเรื่องยาเสียสาว ว่าตนไม่ได้คิดมากหรือไม่ได้โฟกัสถึงเรื่องดังกล่าว เพราะทราบมาว่าไม่ได้เจอในร่างกายของแตงโม จึงไม่น่าจะมีอะไรกับคดี ถ้าเจอในร่างของแตงโมก็ว่าไปอย่าง อีกทั้งทราบว่าสารที่เจอจริง ๆ แล้วเป็นลักษณะคล้ายยาคลายเครียด ไม่ใช่ยาเสียสาว เป็นเหมือนยานอนหลับมากกว่า ยืนยันหลังจากนี้เดินหน้าต่อเรื่องของการจัดงานฌาปนกิจศพของแตงโม

ส่วนตัวไม่ขอโฟกัสเรื่องข่าวสารที่เข้ามาแล้ว ใครจะทำอะไรตนก็ขอปล่อยวาง ย้ำกำหนดการตามเดิมเรื่องของการฌาปนกิจศพ ไม่มีเลื่อน แม้ว่าจะมีเพื่อนของแตงโมบางคนจะขอให้ชะลอการเผาร่าง แต่ตนไม่ขอรอแล้ว จะเคลียร์เรื่องงานพิธีให้แล้วเสร็จ ขณะที่ในส่วนของนายอัจฉริยะออกมาเผยแพร่คลิปของทีมแพทย์นิติเวชกำลังทดสอบรอยใบพัดกับขาของแตงโม เพื่อเทียบรอย ในส่วนนี้ทางตนเองไม่เชื่อว่าคลิปดังกล่าวเป็นขาของแตงโมจริง มองว่าเป็นขาใครก็ไม่รู้ ตนจึงไม่ได้ให้ค่ากับคลิปดังกล่าว

เพราะส่วนหนึ่งที่ตนเชื่อว่าไม่ใช่ขาแตงโมนั้น เพราะตอนที่ตนไปดูร่องรอยบาดแผลการชันสูตรรอบแรกที่โรงพยาบาลตำรวจ ตนเองไม่เห็นว่าขาของแตงโมมีร่องรอยแผลเหวอะหวะขนาดนั้น ยังเห็นขาปกติ มีแค่รอยแผลขนาดใหญ่รอยเดียวที่ต้นขา ต่อให้ทีมแพทย์ออกมายืนยันตนก็ไม่เชื่อ เพราะนึกว่าขาผู้ชาย ส่วนกรณีที่อัจฉริยะบอกไม่ให้ค่าตน ตนก็ยืนยันคำเดิมว่าตนก็ไม่ได้รู้จักเขา มองแค่คำพูดบางคำของตนที่แค่บอกว่า "เบื่อ" ทำไมถึงทำให้เขาอารมณ์ขึ้นขนาดนั้น ถ้าจะฟ้องให้ทางทนายเดชาจัดการแทน ตนไม่ขอยุ่งกับคนแบบนี้ เขาจะออกมาพูดทำไมเยอะแยะ เรื่องเก่าทั้งนั้น แถลงกี่ครั้งก็เหมือนเดิม

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์ทีวี

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ