ลูกเปิดใจหว่านเงินแสน แก้บนถูกเลข 2.9 หมื่น ซื้อลอตเตอรี่ง้อ หวังแม่ถูก 12 ล้าน

ลูกเปิดใจหว่านเงินแสน แก้บนถูกเลข 2.9 หมื่น ซื้อลอตเตอรี่ง้อ หวังแม่ถูก 12 ล้าน

จากกรณีนายวุฒิศักดิ์ หรือปุ่ง อายุ 39 ปี ขโมยบัตรเอทีเอ็มของนางสมหวัง อายุ 70 ปี แม่ของตัวเอง แล้วแอบไปกดเงิน 109,000 บาท จากนั้นเอาเงินไปหว่านกลางถนนหน้าตลาดสดเทศบาลสตึก จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นมาทราบอีกทีพบเงินในอีกบัญชีหายไปกว่า 200,000 บาท เมื่อถามทราบว่าเอาไปซื้อข้าวสารอาหารแห้งแจกชาวบ้านแล้วหมดเกลี้ยง ทำให้แม่คับแค้นใจและเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.สตึก เพื่อให้ช่วยติดตามเงินสด ก่อนตำรวจจะแจ้งเตือนผู้เก็บเงินได้ให้นำมาคืน เพราะเข้าข่ายผิดฐานรับของโจร แต่สุดท้ายมีคนเอาเงินมาคืนเพียง 3,900 บาทเท่านั้น

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 10 พ.ค.65 นางสมหวัง เปิดใจว่า ตอนนี้ถึงกับกินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะเสียดายเงินที่หามา บวกกับเงินฌาปนกิจศพของสามีคือ พ่อของนายปุ่ง 250,000 บาทถูกเฉือนหายไปด้วย

ด้านนายปุ่ง เปิดใจว่า เรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องจริง แต่ไม่ตรงกับข่าวที่ออกไป เงินกดออกมารวมกว่า 300,000 บาทจริง แต่ก่อนจะหว่านเงินได้กดไปซื้อของและไปทำบุญให้พ่อ เงินที่เอาไปหว่านไม่ถึง 100,000 บาทตามที่เป็นข่าว แต่เอาเงินที่เหลือใน 3 แสน ไปซื้อข้าวสารอาหารแห้ง และไปให้ผู้ใหญ่บ้านแต่ละหมู่บ้าน ประกาศเสียงตามสายให้ชาวบ้านมารับฟรี แต่ไม่กล้าบอกแม่กลัวโดนด่า

นายปุ่ง กล่าวว่า สาเหตุที่เอาเงินไปหว่านและซื้อของแจกชาวบ้าน เพราะได้บนกับท้าวสุวรรณนาคราชไว้ว่า ถ้าถูกเลขจะแจกเงินชาวบ้าน ปรากฏว่างวดวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนถูกเลขท้าย 58 ได้เงินมาประมาณ 29,000 บาท จึงแก้บนด้วยการหว่านเงินและซื้อของแจกดังกล่าว อยากให้แม่มีส่วนร่วมในการทำบุญ จึงมือหนักไปหน่อย

การออกมาสารภาพของนายปุ่งต่อหน้าแม่ พร้อมกับซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลชุด 2 ใบจำนวน 3 ชุด มามอบให้แม่ โดยกระซิบบอกแม่ว่า ได้เลขเด็ดจากท้าวสุวรรณนาคราช ทำให้นางสมหวัง มีความรู้สึกต่างจากเดิมที่เงินหายไปอย่างสิ้นเชิง

นางสมหวัง กล่าวพร้อมรอยยิ้มว่า ที่ผ่านมาให้ผ่านไป เงินที่หายไปคิดว่าฝันร้าย แต่ยังมีโอกาสที่ลูกมอบของดีให้คือลอตเตอรี่จำนวน 3 ชุด อาจจะถูกรางวัลใหญ่รับ 12 ล้าน ทดแทนความสูญเสียที่ผ่านมาได้

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ