หมอพรทิพย์ โพสต์เเล้วความรู้สึกในใจ

หมอพรทิพย์ โพสต์เเล้วความรู้สึกในใจ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวและเหตุการณ์ที่ยังคงเป็นที่น่าสนใจของชาวโซเชียลเป็นอย่างมากซึ่งก็ได้ผ่านมาแล้วกว่า 2 เดือนเต็มแต่ก็ยังคงหาคำตอบของเรื่องนี้กันต่อไปกรณีตำรวจภาค1 เเถลงสรุปสำนวนคดีเเตงโม สั่งฟ้องดำเนินคดี 6ราย เป็น 5 คนบนเรือ เเละอีก1กุนซือ

ประกอบไปด้วย โรเบิร์ต ไพบูลย์ ปอ ตนุภัทร เเซน วิศาพัช จ็อบ นิทัศน์ กระติก อิจศรินทร์ เเละ ภีม ธรรมธีรศรี หรือ เอ็ม พร้อมเผยสาเหตุ ของ เเตงโม

ด้าน หมอพรทิพย์ โพสต์เเล้วความรู้สึกในใจ พูดถึงทนายออกมาว่า ด้าน หมอพรทิพย์ โพสต์เเล้วความรู้สึกในใจ พูดถึงทนายออกมมาว่า ตำรวจสรุปสำนวนคดีเเตงโม โดยเฟซบุ๊คของ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์

เปิดเผยว่า ครูบาก้องเคยตกเรือ อดีตปลัดกระทรวงเคยหล่นจากเรือเพราะอยู่กับแม่น้ำ ลูกศิษย์ครูบาเป็นวิศวกร ทุกคนต่างมีความเห็นตรงกันว่ากระแสน้ำใต้เรือไหลออก โดยเฉพาะวิศวกรที่บอกว่าความเร็วที่ต่างกันจึงทำให้ตัวคนหล่นไหลออกไม่โดน

รอยที่หมอได้เห็นจึงชัดเจนว่าแตงโมต้องหล่นจากจุดใด ไปที่ไหนทุกหย่อมหญ้าก็มีการสนทนาเรื่องนี้กันมากมาย ยิ่งทนายออกมาว่า ทุกคนก็ยิ่งผนึกใจช่วยให้เกิดความเป็นธรรม เรื่องแตงโมยังคงเดินต่อในเส้นทางกระบวนการยุติธรรม

ไม่ต้องห่วงว่าความจริงจะปรากฎไหมแต่กรรมจะเกิดตามการกระทำแน่นอน ประเด็นที่คุยในมื้อเที่ยงที่วัดหนองอ้อ ครูบาได้ยกนิทานชาดกสองเรื่องในการสนทนา เรื่องแรกคือเรื่องการจัดการใจเมื่อถูกว่า พระพุทธเจ้าทรงสอนไว้ว่าจะดูแลไม่เอาใจไปรองรับ ไม่ตอบโต้ให้เปลืองใจ

ทุกอย่างอยู่ที่ใจเรา กรรมแห่งการกระทำเกิดที่ตัวผู้กระทำ ข้อสอบแรกจึงสอบผ่าน เรื่องที่สองครูบาถามถึงความรู้สึกในใจเรา ก็กราบเรียนไปว่าแต่ไหนแต่ไรไม่เคยโกรธ สมัยก่อนมีความเสียใจอยู่บ้าง แต่เมื่อเรียนรู้ที่ไม่เก็บมาไว้ในใจจึงกลายเป็นความสงสาร

ที่คนที่แสดงความร้อนบนความไม่รู้จริง สร้างพลังความไม่ชอบในใจได้โดยฟังผู้อื่นเพียงอย่างเดียว คนเหล่านี้เราควรเมตตาที่ทำตัวเอง ครูบาจึงเล่าคำสอนของพระพุทธเจ้าอีกเรื่องคืออานิสงฆ์ 11ประการของความเมตตา ได้อ่านก็ยิ่งดีใจที่เราปฏิบัติตาม หากแต่ข้อ5นั้นยังยากที่จะทำให้พวกอมนุษย์เปลี่ยนมาชอบได้

สองวันนี้จึงบอกสื่อว่าอย่าเพิ่งสัมภาษณ์ ขอใช้สมาธิการงานสร้างพลังบุญในการตามรอยหลวงปู่เสาร์ ผู้ทำให้มีหลวงปู่มั่น อย่าเสียเวลากับสิ่งไม่ดี เดินหน้าทำความดีอย่างมั่นคง วันนี้จึงขอแบ่งปันบุญมายังผู้ติดตามคดีแตงโม อย่าใช้อารมณ์ อีกไม่นานจะมีความเปลี่ยนแปลง เชื่อหมอสิ

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ