เปิดประวัติ นิต้า มานิต้า นางสาวไทย 2565

เปิดประวัติ นิต้า มานิต้า นางสาวไทย 2565

เรียกได้ว่าเป็นสาวสวยที่ได้ตำแหน่งนางสาวไทย 2565 ไปหมาดๆ หลังจากการประกวด นางสาวไทย 2565 รอบตัดสินที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ก.พ. 65 ที่ผ่านมา ซึ่งสาวงามที่ได้รับตำแหน่งได้แก่ นิต้า มานิตา ดวงคำ ฟาร์เมอร์

ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน อายุ 25 ปี ถือว่าเป็นนางสาวไทยคนที่ 53 ของประเทศไทย สำหรับ นิต้า มานิตา ดวงคำ ฟาร์เมอร์ เป็นสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เกิดและโตที่ภูเก็ต จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

คณะคอมมูนิเคชัน อาร์ต เกียรนิยมอันดับ 1 ปัจจุบันเป็นเซลล์เมเนเจอร์ และเป็นครูอาสา ในตำแหน่งวิทยากรพิเศษส่งเสริมการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร ณ โรงเรียนวัดบางไผ่นารถ อ.บางเลน จ.นครปฐม ซึ่งเป็นพื้นที่ขาดแคลน

ทั้งนี้ ก่อนเข้าร่วมบนเส้นทางการประกวดนางงาม นิต้า เคยมีนน.เกือบ 100 กิโลกรัม แต่เธอมีความพยายามลดนน.กว่า 40 กิโลกรัม เพื่อเข้าร่วมการประกวด โดยในปี 2017 เธอมีดีกรีเป็นรองอันดับ 1 มิสแกรนด์ภูเก็ต 2017

และในปี 2018 เธอเข้าร่วมการประกวดมิสเวิลด์ไทยแลนด์ แต่ไปไม่ถึงฝั่งฝันเข้ารอบท็อป 12 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 และแม้ว่าเธอจะไม่ได้มงกุฎมาครอง แต่เธอมุ่งมั่นออกกำลังกายและดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่อง

จนเรียกได้ว่านับวันก็ยิ่งสวยขึ้น จนกระทั่งกลับมาประกวดนางสาวไทยในปี 2565 นี้ นิต้า มีทีมพี่เลี้ยงที่แข็งแกร่งอย่างทีมภูเก็ตคอยซัพพอร์ต ประกอบกับมีประสบการณ์เป็นครูอาสาทำให้เธอมีแพสชั่นตรงกับบริบทของเวที

จนได้รับตำแหน่ง นางสาวไทย 2565 ไปครอบครองทั้งนี้ นิต้า ยังเผยอีกว่าถึงแม้เธอจะเติบโตที่ภูเก็ต แต่ด้วยแม่เป็นคนเชียงราย จึงทำให้เธอได้เรียนรู้ทั้ง 2 วัฒนธรรม และชอบเรื่องการท่องเที่ยว ส่วนในด้านการศึกษา

จากการที่เป็นครูอาสาทำให้เธอนับถือบุคลากรครูมากๆ เพราะต้องเตรียมเอกสารเยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะในช่วงCV ที่ผ่านมา ซึ่งถ้าหากการศึกษาสามารถเข้าถึงทุกที่ในประเทศไทย รวมไปถึงพื้นที่ขาดแคลน เธอจะต้องดีใจกับพวกน้องมากๆแน่

แต่ไม่ใช่เพราะสงสาร ด้วยน้องๆเองก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองน่าสงสาร แต่เป็นการที่มองว่าถ้าน้องได้สื่อการเรียนการสอนที่ดี เข้าถึงระบบอินเทอร์เน็ตได้ จะได้มีโอกาสพัฒนาตัวเองไปไกลมากกว่า ไม่ใช่อยู่เพียงแค่ในบริเวณโรงเรียนตรงนั้น และมีความคิดก้าวไกลมากขึ้นในการนำกลับมาพัฒนาบ้านเกิด

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ