สาวรับไม่ได้ ซื้อคอนโดไว้ 10 ปี แต่คนมีอื่นมาอยู่ ตัดสินใจโพสต์ถาม กลับโดนทัวร์ลง

สาวรับไม่ได้ ซื้อคอนโดไว้ 10 ปี แต่คนมีอื่นมาอยู่ ตัดสินใจโพสต์ถาม กลับโดนทัวร์ลง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจอย่างมากบนโลกออนไลน์ เมื่อหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ตัดสินใจตั้งกระทู้ถามชาวเน็ตมีใจความว่า เธอซื้อคอนโดทิ้งไว้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งไม่ได้เข้าไปอยู่เลย เนื่องจากมีเหตุผลบางอย่างที่เธอไม่สะดวกจริงๆ

ต่อมา เธอได้มีโอกาสไปดูห้องของเธอ แต่กลับพบว่า ห้องนี้มีคนอื่นเข้ามาอยู่ไปแล้ว จึงอยากถามว่า เป็นแบบนี้ทำยังไงได้บ้าง และห้องนั้นมันจะเป็นของใคร ระหว่างเธอหรือคนที่มาอยู่อาศัย งานนี้กลับทำให้เกิคำถามกับชาวเน็ตว่า เวลาตั้ง 10 ปี ผู้โพสต์ไม่สามารถเดินทางไปดูห้องได้เลยจริงๆ หรอ มันมีอะไรสำคัญมากขนาดนั้น ขณะเดียวกัน บางคนก็ตำหนิเจ้าของกระทู้ว่า ไร้เดียงสา เรื่องแค่นี้ไม่ควรตั้งกระทู้ถามด้วยซ้ำ ควรแก้ปัญหาด้วยการติดต่อนิติคอนโด หรือไม่ก็เอาหลักฐานที่ซื้อไปยืนยันก็ได้ และตอนนี้ชื่อในห้องนั้นเป็นของใคร

นอกจากนี้ ความผิดปกติที่ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยอีกหลายจุด เช่น แล้วคนอื่นเข้ามาอยู่ได้ยังไง หรือว่าเจ้าของกระทู้จำห้องผิด หรือไม่เจ้าของกระทู้ไม่ยอมจ่ายค่าส่วนกลาง เลยทำให้ห้องโดนยึดไปก็เป็นได้ หรืออาจจะมีการฟอกเงิน แต่หลังจากนั้นเจ้าของกระทู้ก็หายเงียบไป ทำให้หลายเริ่มสงสัยว่า ตอบช้าแบบนี้ เป็นเรื่องจริงหรือเรื่องโกหกกันแน่

ต่อมา เจ้าของกระทู้ได้เข้ามาตอบคำถาม หลังจากที่ผ่านไปเกือบ 30 ชั่วโมง โดยเธออธิบายเพิ่มว่า เธอเพิ่งตั้งกระทู้ไปแค่วันเดียว แต่กลับโดนกล่าวหาว่าเจ้าของกระทู้หาย นอกจากนี้ เมื่ออ่านคอมเมนต์แต่ละคน มีแต่ไม่ดี ทำให้เสียใจว่า ไปทำอะไรให้ใครไม่พอใจหรือเปล่า ทั้งที่ความจริงเธอแค่ตั้งกระทู้ถาม หวังได้คำตอบเท่านั้น ซึ่งเหตุผลที่แท้จริงคือ คุณแม่เธอป่วยติดเตียง เธอเป็นลูกคนเดียวที่ต้องดูแล ไม่สามารถปลีกตัวไปไหนได้เลย กระทั่งไม่นานมานี้ แม่เธอจากไปแล้ว เธอจึงมีโอกาสมาดูคอนโดอีกครั้ง ก่อนที่จะพบว่า มีคนอื่นมาอยู่ไปแล้ว

สำหรับเรื่องที่ว่า ทำไมเธอไม่ยอมถามคนที่มาอยู่หรือถามนิติคอนโด เหตุผลคือ พ่อเป็นห่วงลูก เตือนเอาไว้ว่า ถ้าไปทวงตรง ๆ ทำให้เขาไม่พอใจ ทั้งที่ใจเธอเองก็อยากจะถามให้มันจบ ๆ ดังนั้น จึงตัดสินใจตั้งกระทู้ดีกว่า ทำให้เจ้าของกระทู้โดนชาวเน็ตจัดหนักอีกรอบว่า อ่อนแอจริง ๆ ขี้เกรงใจเหลือเกิน แต่ไม่คิดคำนึงถึงความถูกต้องหรือสิทธิตัวเอง แนะนำว่าให้หาคนที่ไว้ใจได้ที่มีความคิดและเข้มแข็งกว่านี้มาช่วยในการตามเรื่องนี้ เพราะแค่จุดเริ่มต้นก็ไม่น่าจะสู้ใครเขาได้แล้ว บางความเห็นอาจจะพูดตรงและดูแรง แต่มันคือความจริง ทุกคนในเว็บมีหน้าที่ให้คำปรึกษา แต่ตัวคุณเองต้องเป็นคนแก้ปัญหานี้ ถึงยังไงก็ต้องมีเรื่องอยู่ดี ไม่ต้องกลัว

ขอบคุณ สมชิกพันทิป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ