ลูกค้ารับไม่ได้ หลังสั่งจิ้มจุ่มมากินที่บ้าน

ลูกค้ารับไม่ได้ หลังสั่งจิ้มจุ่มมากินที่บ้าน

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังในขณะนี้ราคาหมูแพงจนน่าตกใจ ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sumatha Meeklinhom ได้โพสต์ภาพพร้อมสอบถามความคิดเห็นต่อเพื่อนๆ สมาชิกในเพจ พวกเราคือผู้บริโภค ว่า สั่งจิ้มจุ่มจากร้านนึงผ่านแอป ใน ราคา 459 บาท ผมควรทำไงดีครับ

ซึ่งหลังจากภาพดังกล่าวถูกแชร์ลงโซเชียล ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา บ้างมอง ช่วงนี้หมูแพง วัตถุดิบต่างๆ พาเหรดกันขึ้นราคา น่าเห็นใจร้าน หากผู้บริโภคคิดว่าไม่เป็นธรรมแนะนำให้ฟ้อง สคบ. แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่มองว่า แพงไป ชุดนี้ไม่น่าเกิน 200 บาท หรือ กำเงิน 459 บาท ไปซื้อทำกินเอง คุ้มกว่า

ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า หนุ่มผู้บริโภครายนี้ ได้เปิดใจกับทางทีมข่าวช่อง 3 ว่า ตนสั่งอาหารผ่านแอปฯ มีเมนูจิ้มจุ่มรวมมิตร ชุดละ 459 บาท กับ ก้อยมะนา ราคา 80 บาท โดย เมนูจิ้มจุ่มรวมมิตร มี เนื้อสัตว์ 1 ถุง น้ำซุป 1 ถุง และผักถุงเล็ก 1 ถุง

โดยร้านดังกล่าวเป็นร้านอาหารใกล้บ้าน มากินกับแม่ แล้วพนักงานมาส่งอาหารที่บ้าน และแม่เป็นคนรับ พอแม่เปิดดูวัตถุดิบ เมนูจิ้มจุ่ม ก็ตกใจ สงสัยทำไมได้น้อยมาก จึงต้องเรียกตนเองมาดู โดยตนเองได้นำภาพมาแชร์ลงกลุ่ม พวกเราคือผู้บริโภค จุดประสงค์เพื่อที่จะให้ทางร้านอาหารได้เห็น และติดต่อกลับมา แต่ก็ไม่ติดต่อกลับมาเลย แต่ไม่ประสงค์เอาเรื่องกับร้านอาหารแต่อย่างใด

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ