ด่วน จังหวัดนี้ วิกฤตหนัก เตียงผู้ป่วยหนักใกล้เต็ม ยอดพุ่งขึ้นทุกวัน

ด่วน จังหวัดนี้ วิกฤตหนัก เตียงผู้ป่วยหนักใกล้เต็ม ยอดพุ่งขึ้นทุกวัน

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 2564 ที่ห้องโถงศาลากลาง จ.สงขลา คณะกรรมการโรคติดต่อจ.สงขลา แถลงข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์โรค โควิด-19 หลังมีมติในที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา

โดยนายวรณัฏฐ์ หนูรอด รองผวจ.จ.สงขลา เปิดเผยว่า สถานการณ์ โควิด-19 วันที่ 13 กันยายน มีผู้ติดเชื้อ 301 ราย และเสียชีวิต 2 ราย

เหตุที่พบผู้ติดเชื้อโควิดสูงวันละ 300-400 คนติดต่อ 3 วัน มาจากมาตรการตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน ประกอบกับสายพันธ์เดลต้าที่ติดได้ง่ายและรวดเร็ว ทำให้มีการแพร่ระบาดในโรงงาน ยอกจากนี้ยังมีการนำเชื้อจากต่างจังหวัดสู่ชุมชน

นายวรณัฏฐ์ กล่าวว่า ที่คณะกรรมการโรคติดต่อเป็นห่วงมากคือประชาชนที่ประสบทุกข์ได้ยากจากสถานการณ์ โควิด-19 ได้มอบหมายให้ท้องถิ่นจังหวัด และนายอำเภอเร่งเข้าไปสำรวจและเข้าไปช่วยเหลือ

ด้านนพ.ปพน ดีไชยเศรษฐ รองนายแพทย์สสจ.สงขลา เปิดเผยว่า มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเมื่อวันที่ 11-13 กันยายน ติดเชื้อจากโรงงาน ร้านค้า บริษัท ชุมชน ผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อก่อนหน้านี้ 191 ราย

โดยเฉพาะในอ.สะบ้าย้อย มีผู้ติดเชื้อมาจากจ.ยะลา เข้ามาแพร่ในชุมชน ขณะนี้มีผู้ป่วยนอนโรงพยาบาล 4,234 คน ผู้ติดเชื้อสะสม 23,891 ราย เสียชีวิตสะสม 137 ราย รักษาหายแล้ว 24,129 ราย

สำหรับเตียงรองรับผู้ติดเชื้อ 5,000 เตียง เหลือเตียงกลุ่มสีเขียว 880 เตียง แต่ที่กำลังจะมีปัญหาคือเตียงผู้ป่วยกลุ่มสีแดงและสีเหลืองกำลังเต็ม สถานการณ์ผู้ป่วยโควิดใน 2 สัปดาห์หรือ 1 เดือนจากนี้ คาดว่าจะพบผู้ป่วยวันละ 200-300 ราย

ขอให้กลุ่มเสี่ยง 7 โรคเรื้อรัง ผู้หญิงมีครรภ์และผู้สูงอายุเร่งฉีดวัคซีน เพื่อให้ได้ตามเป้าคือร้อละ 70 ซึ่งขณะนี้ฉีดไปแล้วกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ และในเดือนตุลาคม จ.สงขลา

จะได้วัดซีนเพิ่มขึ้นจะเร่งฉีดให้กลุ่มเป้าหมายคือกลุ่มพนักงานร้านอาหาร รถสาธารณะพนักงานส่งอาหาร นักเรียน นักศึกษา

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ