ตำรวจรวบหนุ่มบรรจุผงบอระเพ็ด แทนฟ้าทะลายโจร

ตำรวจรวบหนุ่มบรรจุผงบอระเพ็ด แทนฟ้าทะลายโจร

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและองค์การอาหารและยา ร่วมมือกันลงพื้นที่ตรวจสอบ สถานที่ผลิต สถานที่จำหน่ายและผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้คุณภาพหรือ ผลิตโดยไม่ได้รับอนุญาตจาก อ.ย.

ต่อมาได้มีนายธนโชตินำผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 100 ขวด มาส่งให้กับเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบพบว่าเป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่ผลิตโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นขยายผล ตรวจค้นบ้านพัก ที่ จ.นครปฐม ตรวจพบผลิตภัณฑ์แคปซูลฟ้าทะลายโจร แคปซูลบรรจุในซอง ยังไม่ติดฉลาก และขวดเปล่าพร้อมฝาจำนวนมาก

หลังจากนั้นนายธนโชติได้ให้การว่า ลักลอบผลิตยาฟ้าทะลายโจรดังกล่าวจริง ทำมาแล้ว 1 เดือน เนื่องจากช่วงนี้ฟ้าทะลายโจรขายดี ทำให้วัตถุดิบหายาก ประกอบกับมีความรู้ด้านสมุนไพร รู้ว่าบอระเพ็ดมีรสขมคล้ายฟ้าทะลายโจร จึงนำผงบอระเพ็ดมาบรรจุลงแคปซูลแทนผงฟ้าทะลายโจร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึด ผลิตภัณฑ์แคปซูลฟ้าทะลายโจร 450 ขวด ผลิตภัณฑ์แคปซูลกระชายขาว จำนวน 50 ขวด ผลิตภัณฑ์แคปซูลบรรจุผง จำนวน 29 กก., แคปซูลบรรจุผง จำนวน 60000 แคปซูล

แคปซูลบรรจุ ในซอง ยังไม่ติดฉลาก จำนวน 300 ซอง แคปซูลบรรจุในขวด ยังไม่ติดฉลาก จำนวน 460 ขวด ขวดเปล่าพร้อมฝา จำนวน 6,000 ขวด และ สติกเกอร์ฉลากผลิตภัณฑ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คลิป

ที่มา SiamnewsOfficial

เรียบเรียง siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ