เจี๊ยบ ปวีณา เป็นแม่บ้าน กินอยู่อย่างสมถะ

เจี๊ยบ ปวีณา เป็นแม่บ้าน กินอยู่อย่างสมถะ

เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่อีกหนึ่งท่านที่ความสามารถรอบด้านจริง ๆ สำหรับ เจี๊ยบ ปวีณาที่ปัจจุบันนี้เจ้าตัวได้รับฉายาเป็นแม่ทุกสถาบัน เพราะละครทุกเรื่องที่เล่นดังหมดทุกเรื่อง บอกเลยว่าความสำเร็จในอาชีพการแสดงของเธอนั้น มาถึงเมื่อเธอได้รับการเสนอเข้าชิงในสาขาดาราประกอบฝ่ายหญิง

คุณเจี๊ยบ" มีชื่อจริงว่า "ปวีณา ชารีฟสกุล" เกิดเมื่อวันที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2509 ปัจจุบันอายุ 54 ปี

ส่วนด้านการแสดง เธอได้รับบทบาทที่หลากหลายทั้งบทนำ และบทรอง แต่ความสำเร็จในอาชีพการแสดงของเธอนั้นมาถึงเมื่อเธอได้รับการเสนอเข้าชิงในสาขาดาราประกอบฝ่ายหญิง

ทั้งจากงานตุ๊กตาทองและงานภาพยนตร์แห่งชาติ และต่อมาเธอก็ได้รับรางวัลด้านการแสดงสาขานางเอกนำดีเด่น จากงานภาพยนตร์แห่งชาติครั้งที่ 1 และ ได้รับรางวัลแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม จากรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง จากภาพยนตร์ เวลาในขวดแก้ว

ผลงานแสดงในยุคหลังเธอยังแสดงใน ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และภาพยนตร์ ลองของ 2

โดย เจี๊ยบ ปวีณา เคยเปิดใจในรายการคุยแซ่บShow ว่าแฟนแล้ว แต่ขอให้เรื่องนี้เป็นส่วนตัวของเรา โดยแต่งงานมาเกือบ 20 ปีแล้ว สามีไม่ได้อยู่ในวงการ เป็นข้าราชการทหาร

ทั้งคู่นั้นเจอกันที่สนามกอล์ฟ และคบหาดูใจกันมานานมากเกือบ 20 ปีแล้ว

หลังถามถึงเรื่องทายาท คุณเจี๊ยบก็บอกว่า พี่ไม่อยากมีบุตร คือพี่เลี้ยงน้องมาเหมือนบุตร พอน้องมีบุตรพี่ก็เลี้ยงหลานมาเหมือนบุตรแท้ ๆ แล้วพี่ก็รู้ว่าการเลี้ยงหลานไม่เหมือนกับเลี้ยงบุตร

คือพี่เป็นคนที่ทำอะไรต้องเป๊ะ ๆ พี่กลัวว่าถ้าพี่มีเขาพี่จะต้องการความเพอร์เฟคทุกอย่างในชีวิตเขา ก็จะกลายเป็นเราจะไปกดดันเขาไหม กลัวเป็นแบบนั้น

แล้วถ้าเขารับไม่ได้เตลิดไป แล้วทำไมตอนแต่งงานมันไม่มีข่าวออกมาเลย อันนี้พี่อยากให้ส่วนตัวจริง ๆ เขาเคยไปกองถ่าย เขาเห็นว่าเราทำงานหนักมาก ก็เลยคุยกันว่างานของคุณก็ทำของคุณไป ของเราก็ทำของเรา

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ