สาวประเภทสอง ผันตัวมาเปิดร้านข้าวมันไก่

สาวประเภทสอง ผันตัวมาเปิดร้านข้าวมันไก่

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้รับรายงานจากจังหวัดลำปาง ว่าจากสาวประเภทสองรายหนึ่ง ที่เคยทำงานเกี่ยวกับเอนเตอร์เทน ที่มีรายได้เดือนละ 1 แสนกว่าบาท แต่เนื่องจากประสบปัญหาของโควิด-19 ทำให้เธอนั้นต้องออกจากงาน มุ่งหน้าสู่ จ.ลำปาง ที่เป็นบ้านเกิด มาเปิดร้านข้าวมันไก่และขนมจีนน้ำเงี้ยวน้องนิว บริเวณสี่แยกมดยิ้ม อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งจากการสอบถามนั้น ทราบชื่อคือ นายกมลลักษณ์ คมแหลม หรือน้องนิว อายุ 25 ปี เป็นสาวประเภทสอง ที่ได้แต่งตัวเป็นหญิงสาวสวย เพื่อดึงดูดลูกค้า โดยมีลูกค้านั้นมาสนใจ สั่งข้าวมันไก่และขนมจีนกันเป็นจำนวนมาก

ต่อมาได้คุยกับคุณแม่จะเปิดร้านขายของแต่ไม่รู้จะขายอะไร แม่เลยแนะนำให้ขายข้าวมันไก่ เนื่องจากเดิมแม่ก็เคยขายข้าวมันไก่มาก่อน จึงนำสูตรข้าวมันไก่ของคุณแม่มาเปิดร้านขายร่วมกับพี่ชายเมื่อเดือน เม.ย. 2564 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า เมื่อลูกค้ามาทานข้าวมันไก่ที่ร้านชมว่ามีรสชาติอร่อย ได้รับการตอบรับจากลูกค้าจำนวนมากโดยเฉพาะคนทำงาน นักศึกษาและชาวบ้านทั่วไป เนื่องจากราคาถูกเพียงจานละ 35 บาทเท่านั้น ถ้าสั่งพิเศษจานละ 40 บาทรวมทั้งขนมจีนราคาเท่ากันและเป็นข้าวมันไก่สูตรลับพิเศษเฉพาะที่ตนเองชอบทาน นำมาบริการลูกค้าด้วยน้ำจิ้มสูตรพิเศษ และใช้เนื้อน่องสะโพกไก่ที่มีความนุ่มอร่อย โดยเปิดขาย 2 รอบ ตั้งแต่เวลา 09.00-14.00 น.หรือจนกว่าของจะหมด และเวลา 16.00-22.00 น.ทุกวัน

น้องนิว กล่าวอีกว่า ส่วนมากข้าวมันไก่จะขายหมดทุกวันประมาณวันละกว่า 100 จาน เปิดขาย 2 ช่วง รวมกว่า 200 จานยังไม่รวมการสั่งทางไรเดอร์ ทำให้มีรายได้บ้างถึงแม้จะไม่มากเท่ากับงานเดิมที่ทำ หากมีโอกาสก็จะกลับไปทำอีก ตอนนี้ขายข้าวมันไก่ไปก่อนและขายไปเรื่อยๆ หากอยูตัวแล้วให้พี่ชายรับช่วงขายต่อ  อย่างไรก็ตามลูกค้าบางรายก็ชอบสไตล์การแต่งตัวของตนเองก็มีแซวๆกันบ้าง และขอถ่ายรูปด้วยตนเองก็ยินดี แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะเราเน้นการบริการขายข้าวมันไก่อร่อยให้ลูกค้าทานและขอบคุณที่มาอุดหนุนข้าวมันไก่น้องนิว

น้องนิว สาวประเภทสองที่ผันตัวมาเปิดร้านข้าวมันไก่

อยากบอกถึงคนที่กำลังท้อแท้ อยากให้กำลังใจทุกคน ตนเองเลยทำงานรายได้เดือนละกว่า 1แสนบาท แต่ต้องมาขายข้าวมันไก่ ในช่วงโควิด-19 ขอให้ทุกคนอย่าท้อ ให้มีสติ ทุกคนต้องดิ้นรนทำมาหากินจงพยายามค้นหาศักยภาพความสามารถของตนเองให้เจอแล้วลงมือทำ แล้วเราจะประสบความสำเร็จ
ทั้งนี้หากใครอยากทานข้าวมันไก่และขนมจีนน้ำเงี้ยวสูตรคุณแม่ เชิญได้ที่ร้านตรงสี่แยกมดยิ้ม ถนนเวียงละคอน อ.เมืองลำปาง

คลิป

เรียบเรียง siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ