ยายต่อว่าตำรวจ มาจับรถฮ่างถึงบ้าน ลั่นอยากได้เอาไปโลด

ยายต่อว่าตำรวจ มาจับรถฮ่างถึงบ้าน ลั่นอยากได้เอาไปโลด

วันที่ 22 มิถุนายน 2564 โลกโซเชียลพากกันวิพากษ์วิจารณ์คลิปปะทะเดือดระหว่างคุณยายรายหนึ่งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากมีตำรวจ 3 นาย เดินทางไปที่บ้านของย้ายเพื่อขอตรวจค้นรถจักรยานยนต์คนเก่า และถามหาอุปกรณ์ประกอบรถเพราะมองว่าเป็นรถแต่ง ผิดสภาพ ทำให้ยายถึงกับของขึ้น พยายามอธิบายว่ารถจอดอยู่แต่บ้าน ไม่ได้ขับไปไหนเลย

จังหวะนั้นยายพูดรัว ๆ อัดตำรวจ ถึงขึ้นเอามือตบเบาะรถแล้วบอกว่า "ยึดไปเลย เอาไปโลดไป บ่ต้องตรวจสอบ ถ้าอยากได้เอาไปเลยรถฮ่างเนี่ย" โดยตำรวจขอดูเอกสารของรถ แต่ยายบอกให้ไปหาเอาเอง นอกจากนี้ ยายยังบอกว่าทำแบบนี้ระรานประชาชน ก่อนจะตะโกนบอกให้ชาวบ้านมาดูการกระทำของตำรวจ

โดยในตอนแรกตำรวจยืนยันแล้วว่าไม่ได้จะยึดรถ ไม่ได้อยากได้ของใคร แต่เมื่อยายของขึ้นหนักเข้า ก็ท้าทายให้ตำรวจยึดไปเลย ตำรวจจึงเปลี่ยนใจยึดรถไปสถานีตำรวจและบอกให้ยายตามไปด้วย แต่ยายยืนยันว่าไม่ตามไปและจะไม่ไปไถ่รถด้วย ยืนยันว่าตนเองไม่ได้ทำผิดกฎหมาย ไม่ได้ค้ายาอะไรเลย ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยประโยคเด็ดว่า "คนค้ายาไม่มีปัญญาจับเขา มาจับรถฮ่าง"

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นแตกต่างกันออกไป บ้างก็ตำหนิการทำงานของตำรวจ เนื่องจากมองว่ารถเก่าที่จอดอยู่เฉย ๆ อุปกรณ์ประกอบรถก็อาจไม่ครบเป็นธรรมดา ไม่น่ามาตรวจยึดกันถึงบ้าน

และมีจำนวนมากที่ชื่นชมยาย แต่ละคำพูดได้ใจมาก ๆ ขณะที่อีกฝั่งมองว่าตำรวจอาจได้รับการแจ้งเบาะแสอะไรมาหรือไม่

จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ บ้างก็มองว่าสุดท้ายเรื่องนี้อาจจบด้วยการแก่ตัวว่าเป็นการสื่อสารผิดพลาด ก่อนจะคืนรถให้ยายต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ