นากยกเหล่ากาชาด ควง พม.นครปฐม ปรับใจป้าต๋อย ฉีกป้ายขายไตแล้ว

นากยกเหล่ากาชาด ควง พม.นครปฐม ปรับใจป้าต๋อย ฉีกป้ายขายไตแล้ว

วันที่ 11 มิถุนายน 64 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ได้รับรายงานว่า หลังจากนางธนพร หรือป้าต๋อย เกิดแป๋ อายุ 64 ปี ชาวจังหวัดนครปฐม ประกาศขายไตเนื่องจากโดนพิษโควิด-19 เล่นงานทำให้เงินเก็บสะสมรวมถึงไร้งานทำ ทำให้ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ต้องอาศัยกับข้าวจากสัปเหร่อวัดเอาเนื้อหมู เป็ด ไก่ แบ่งมาให้ได้ใช้กินยังชีพ 7 ชีวิตในครอบครัว ช่วงสถานการณ์ที่เกิดวิกฤติดังกล่าว

โดยวันนี้ นางวราภรณ์ เจริญศิริโชติ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครปฐม ประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วย นางสาวชวนชม จันทะวงศ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครปฐม และคณะได้เดินทางเข้าพบ ป้าต๋อย พร้อมกับนำเครื่องอุปโภค บริโภค และเงินช่วยเหลือ จำนวน 5,000 บาท ให้การช่วยเหลือเบื้องต้น และเข้าสอบถามความเป็นอยู่พร้อมให้กำลังใจ ราว 20 นาที ก่อนจะทำข้อตกลงเพื่อให้ป้าต๋อย ยุติความคิดในการขายไต และให้ฉีกป้ายประกาศทิ้ง รวมถึงเกี่ยวก้อยให้สัญญาว่าจะไม่คิดสั้นฆ่าตัวตาย อีก

โดยนางวราภรณ์ เจริญศิริโชติ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า กรณีของป้าต๋อย หลังได้ทราบข่าวก็ได้ลงพื้นที่ทันที วันนี้ก็ได้ร่วมกับพม.นครปฐมเข้ามาดูแลตามคำสั่งของนายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ที่ได้ให้เร่งมาดูแลและประสานงานในการหางานให้ครอบครัวของป้าต๋อย และให้สัญญาว่าจะเลิกแนวคิดในการขายอวัยวะของร่างกายออกไป โดยหน่วยงานที่จะเข้ามาดูแลก็จะมาดูทั้งในระยะสั้นเรื่องอาหารการกินและระยะเป็นเรื่องที่จะประสานกับสำนักงานจัดหางานนครปฐม เพื่อหางานให้ทั้งลูกชาย ลูกสะใภ้และตัวป้าต๋อย ให้มีรายได้ต่อไปได้

ส่วน นางสาวชวนชม จันทะวงศ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครปฐม กล่าวว่า กรณีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งในครอบครัวที่ประสบปัญหาในเรื่องปากท้อง ซึ่งสำนักงาน พม. ไม่ได้นิ่งนอนใจ ที่จะให้การช่วยเหลือ โดยจะดูว่ามีปัญหาในเรื่องใดบ้างที่ต้องเข้ามาช่วยเหลือ และขอให้ประชาชนในจังหวัดนครปฐม หากประสบปัญหาก็สามารถโทรเข้ามาที่ หมายเลข 1300 ศูนย์ช่วยเหลือสังคม ตลอด 24 ชั่วโมง หรือที่ โทร 034-340015-17 โทรสาร 034-340017 ในวันเวลาราชการ ขอยืนยันว่าคนนครปฐมไม่ทิ้งกัน แน่นอน

ข่าวโดย ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.นครปฐม

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ