ใครๆก็มองว่าเสียสติ!! ผัวเมียทุ่มซื้อ ที่ดินรกร้าง กลางป่า 750 ไร่ แล้วปล่อยทิ้งไว้นานกว่า 20 ปี เวลาผ่านไปกลับมาดูแทบไม่เชื่อสายตา เปลี่ยนไปมากถึงขนาดนี้!!

ใครๆก็มองว่าเสียสติ!! ผัวเมียทุ่มซื้อ ที่ดินรกร้าง กลางป่า 750 ไร่ แล้วปล่อยทิ้งไว้นานกว่า 20 ปี เวลาผ่านไปกลับมาดูแทบไม่เชื่อสายตา เปลี่ยนไปมากถึงขนาดนี้!!

ใครๆก็หาว่าบ้า ! ผัวเมียทุ่มซื้อ "ที่ดิน 750 ไร่" ปล่อยทิ้งไว้ 20 ปี กลับมาดูอีกทีแทบไม่เชื่อสายตา เป็นแบบนี้ไปแล้ว ?!

    ปัจจุบันการซื้อ "ที่ดิน" เผื่อลงทุนสร้างรายได้เป็นอีกหนึ่งแนวทางคิดที่นิยมมาก เนื่องจากสามารถเพิ่มมูลค่าได้ หรืออาจนำไปสร้างเป็นอย่างอื่นเพื่อสร้างรายได้ให้กับตนเอง แต่สำหรับครอบครัวนี้เรียกได้ว่าเป็นการซื้อที่ดินที่แตกต่างจากความคิดคนอื่น เพราะเขาซื้อที่ดินเพื่อ "สร้างป่า"

สามีภรรยาคู่นี้มีชื่อว่า Anil และ Pamela Malhotra ทั้งคู่เริ่มต้นซื้อที่ดินเปล่าในปี ค.ศ. 1991 ประมาณ 55 เอเคอร์ หรือ 137 ไร่ ในเมืองKarnataka ประเทศอินเดีย  เพื่อปลูกพันธุ์ไม้ ทว่าหลังจากนั้นทั้งคู่กลับทำให้มันเป็นป่าเพราะเกิดหลงรักธรรมชาติหลังจากการไปฮันนีมูนที่ฮาวาย

การตัดสินใจครั้งนี้เริ่มที่ประเทศอินเดียมีการลักลอบตัดต้นไม้ ทำลายป่าเป็นจำนวนมาก ทั้งคู่เลยลงมือเริ่มต้นขายสมบัติที่ฮาวาย มาสร้างป่าที่ไร่ของตนเองในปี ค.ศ. 1986 พวกเขาเริ่มต้นจากการปลูกต้นไม้เองไม่กี่ต้น

โชคดีที่ที่ดินที่ซื้อเป็นแหล่งฝนตกชุม ทำให้พื้นที่ดังกล่าวอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ ค่อยๆกลายเป็นป่าดงดิบไปโดยปริยาย หลังจากนั้นพวกเขาค่อยๆขยายที่ดินไปเรื่อยๆจนกระทั่งตอนนี้มีถึง 750 ไร่

เวลา 20 ปี ฤดู ธรรมชาติถูกสร้างให้พื้นที่แห่งนี้กลายเป็นป่าโดยสมบูรณ์และเต็มไปด้วยสัตว์ป่าหายากที่ใกล้สูญพันธุ์ พืชหายาก และที่ดินแห่งนี้ถูกจดเป็นพื้นที่ที่ถูกต้องตามกฏหมายแล้ว

กวางที่ปรากฏในป่า

ช้างที่ปรากฏในที่ดินพื้นนี้

นก

กว้างสุดหูสุดตา

แบบนี้สิถึงเรียกว่า รักษ์โลกของจริง

กระทิงที่ปรากฏ

คลิป

อีกชุด

สุดท้ายครอบครัวนี้ได้เผยว่าอยากให้ภาครัฐเข้ามาให้ความร่วมมือรักษาสัตว์ที่ยังโดนลักลอบฆ่า รวมถึงเชิญชวนบริษัทยักษ์ใหญ่ช่วยกันซื้อที่ดินเพื่อสร้างป่าเหมือนกับทั้งคู่

ข้อมูลและภาพจาก catdumb

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ