หมอยืนยันสาเหตุ มาราโดนา ลาโลกขณะหลับ แฟนบอลแห่รอเคารพศพสุดอาลัย

หมอยืนยันสาเหตุ มาราโดนา ลาโลกขณะหลับ แฟนบอลแห่รอเคารพศพสุดอาลัย

สื่อต่างประเทศรายงาน ทีมแพทย์ชันสูตรพลิกศพเผยผลวินิจฉัยยืนยันสาเหตุที่ทำให้ ดีเอโก มาราโดนา ตำนานนักฟุตบอลทีมชาติอาร์เจนตินา เสียชีวิตในวัย 60 ปี เมื่อวันพุธที่ 25 พ.ย.63 ว่า มาราโดนา เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ขณะนอนหลับที่บ้านเช่า ใกล้กรุงบัวโนสไอเรส เมืองหลวงอาร์เจนตินา ด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว เนื่องมาจากอาการบวมน้ำในปอด หลังจากมาราโดนาเพิ่งออกจากโรงพยาบาลเมื่อ 11 พ.ย. เพื่อเข้ารับการผ่าตัดลิ่มเลือดอุดตันในสมอง

ทีมแพทย์ชันสูตรพลิกศพมาราโดนา ยังตรวจพบโรคกล้ามเนื้อหัวใจเสื่อม ซึ่งเป็นอาการป่วยที่กล้ามเนื้อหัวใจ จนทำให้หัวใจเต้นช้าลงและขยายใหญ่ขึ้นจนหัวใจไม่สามารถสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างเพียงพอ และทำให้เกิดอาการบวมน้ำในปอด จนทำให้เกิดภาวะหัวใจล้มเหลวและเสียชีวิตอย่างกะทันหัน

ตามรายงานระบุว่า ร่างของมาราโดนาได้ถูกเคลื่อนย้ายจากโรงพยาบาลมาที่ทำเนียบประธานาธิบดีในกรุงบูเอโนส ไอเรส ในวันนี้ (26 พ.ย.) ขณะที่แฟนบอลจำนวนมากต่างหลั่งไหลมารวมตัวกันที่ Buenos Aires stadium ซึ่งเป็นสนามกีฬาแห่งแรกที่มาราโดนาเริ่มต้นนักฟุตบอลอาชีพ

รวมทั้งชาวอาร์เจนตินายังต่อแถวเพื่อรอเข้าไปเคารพศพของมาราโดนาที่ทำเนียบประธานาธิบดี ด้วยความอาลัยต่อการจากไปของ มาราโดนา อดีตนักฟุตบอล เจ้าของฉายา ‘เสือเตี้ย’ ซึ่งได้รับการยอมรับ และถูกยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลโลก นับตั้งแต่สร้างชื่อเสียงโด่งดังหลังจากพาทีมอาร์เจนตินาคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในปี 2529 ได้สำเร็จ

ชาวอาร์เจนตินามารอเคารพศพ ดีเอโก มาราโดนา ที่ทำเนียบประธานาธิบดีในกรุงบัวโนสไอเรส เมื่อ 26 พ.ย.63

ที่มา มิร์เรอร์

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ