แม่ลงไปซื้อของ ปล่อยลูกน้อยวัย 2 ขวบไว้ในรถ สุดท้ายใจแทบสลาย

แม่ลงไปซื้อของ ปล่อยลูกน้อยวัย 2 ขวบไว้ในรถ สุดท้ายใจแทบสลาย

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 26 พ.ย. 2563 ศูนย์กู้ชีพจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุทางสายด่วน 1669 ขอความช่วยเหลือจากประชาชน ว่ามีเด็กเล็กติดอยู่ในรถยนต์กระบะเพียงลำพัง ขณะที่มารดาลงมาซื้อของ เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านขายของชำ หมู่ที่ 1 ตำบลเอกราช อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงได้ทำการประสานไปยังสมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ส่งเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญรีบรุดไปให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านขายของชำ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ แบบแค็ป รุ่นไฮแลนด์เดอร์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บพ 8092 ชัยภูมิ จอดติดเครื่องอยู่ โดยมีแม่ของเด็กยืนเรียกลูกอยู่ข้างรถด้วยความกังวนใจ พร้อมกับชาวบ้านที่มามุงดูและพยายามช่วยเหลือ ด้านในรถยนต์กระบะพบเด็กชายอายุประมาณ 2 ขวบเศษ ยืนร้องไห้ด้วยความตกใจอยู่ในแค็ปด้านหลังรถ โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พยายามใช้อุปกรณ์ถ่างประตู

จากนั้นได้ใช้ลวดที่เตรียมมาสอดลงไประหว่างบานประตู และพยายามใช้ลวดกดไปที่ปุ่มเปิดกระจกไฟฟ้า ให้กระจกไฟฟ้าลดกระจกลงจนมือสามารถลอดเข้าไปปลดล็อคประตูรถได้ โดยใช้เวลาในการช่วยเหลือประมาณ 15 นาที จึงสามารถเอื้อมมือไปปลดล็อคให้แม่เปิดประตูฝั่งผู้โดยสาร อุ้มเด็กน้อยออกมาปลอบประโลมได้สำเร็จ จนชาวบ้านที่มามุงดูต่างโล่งใจ

จากการสอบถาม นางสาวสุมาริน คงศิลา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 270 หมู่ที่ 4 ตำบลนาหนองทุ่ม อำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า ตนเองได้เดินทางมาทำธุระโดยได้พา น้องต้น (นามสมมุติ) เดินทางมาด้วย โดยได้แวะซื้อของที่ร้านขายของชำข้างทาง โดยได้ปล่อยน้องต้นให้เล่นอยู่ภายในรถ เพราะคิดว่าจะลงมาเดี๋ยวเดียว

หลังจากซื้อของเสร็จจึงได้เดินมาที่รถ พบว่าประตูรถล็อคเปิดไม่ได้ และเห็นว่าลูกของตนเองยืนร้องไห้ด้วยความตกใจอยู่ด้านหลังแค็ป ตนเองทำอะไรไม่ถูกจึงได้ไปบอกเจ้าของร้านให้ช่วยโทรขอความช่วยเหลือ จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยเปิดประตูนำตัวน้องออกมาได้อย่างปลอดภัย

ด้าน นาย ยงยศ พะยอมแย้ม อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัย เล่าให้ฟังว่า หลังจากได้รับการประสานขอความช่วยเหลือจากศูนย์กู้ชีพจังหวัดอ่างทอง ตนเองพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ก็ได้รีบเดินทางมาให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เพราะเกรงว่าเด็กจะติดอยู่ในรถเป็นเวลานานอาจจะเกิดอันตราย เมื่อมาถึงได้พยายามบอกให้เด็กเอามือไปปลดล็อค แต่ด้วยความตกใจเด็กน้อยได้แต่ยืนร้องไห้ด้วยความกลัว ตนเองและชาวบ้านจึงได้ตัดสินใจใช้เครื่องมือถ่างประตู และใช้ลวดกดเปิดกระจกไฟฟ้าจนสามารถเปิดประตูช่วยเหลือเด็กน้อยออกมาได้อย่างปลอดภัย

ข่าวโดย ตระกูลศักดิ์ วรเรียน ผู้สื่อข่าว siamnews จังหวัดอ่างทอง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ