หนุ่มแทบช็อก นัดเดทสาว แต่ดันพาเพื่อนมาด้วย เช็คบิลเกือบแสน

หนุ่มแทบช็อก นัดเดทสาว แต่ดันพาเพื่อนมาด้วย เช็คบิลเกือบแสน

เมื่อสื่อท้องถิ่นของจีนหลายสำนัก ได้รายงานเหตุการณ์หนึ่งของคู่นัดเดทคู่หนึ่งที่กลายเป็นข่าวไวรัลในโลกออนไลน์ โดยทั้งคู่นัดเดทครั้งแรกที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แต่ฝ่ายหญิงกลับพาญาติพี่น้องเพื่อนๆ มาทานอาหารด้วยถึง 23 คน จนยอดบิลในมื้อนั้นสูงถึง 20,000 หยวน หรือราว 93,000 บาท โดยในรายงานระบุว่า ฝ่ายชายได้หนีออกจากร้านไป ก่อนปิดโทรศัพท์หนี หลังจากเห็นบิลค่าอาหารแล้ว ทำให้ฝ่ายหญิงต้องเป็นผู้จ่ายค่าอาหารทั้งหมด

โดยชายรายดังกล่าวมีชื่อว่า เสี่ยว หลิว วัย 29 ปี ใช้บริการบริษัทจัดหาคู่ นัดเดทหญิงสาว เพื่อรับประทานอาหารเย็นที่ร้านหรูแห่งหนึ่ง หลิวระบุกับฝ่ายหญิงว่าตนจะรับผิดชอบค่าอาหารเอง

ในเวลาต่อมามีการติดต่อเพื่อพูดคุยหาข้อตกลง ซึ่งฝ่ายหญิงต้องการให้ฝ่ายชายแชร์ค่าใช้จ่าย ซึ่งหลิวปฏิเสธ แต่จะยอมจ่ายเพียงแค่ค่าอาหารสำหรับ 2 ที่เท่านั้นคิดเป็นเงิน 4,398 หยวน หรือราว 20,000 บาทเท่านั้น ส่วนฝ่ายหญิงนั้นต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เหลือเป็นเงิน 15,402 หยวน หรือราว 72,259 บาท

ซึ่งไม่ว่าอย่างไรก็ตามมีแชตหลุดระหว่างหญิงสาวกับบรรดาเพื่อนๆ และญาติๆ ที่ฝ่ายหญิงต้องการให้ช่วยค่าอาหาร ซึ่งหลายคนปฏิเสธที่จะจ่าย โดยอ้างว่าฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายชวนไปเอง

แชทดังกล่าว

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวมีผู้คลิกอ่านผ่านเว็บไซต์เว่ยป๋อแล้วถึง 260 ล้านครั้ง โดยส่วนใหญ่ยืนข้างฝ่ายชายและโจมตีฝ่ายหญิง อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตจีนบางส่วนตั้งข้อสงสัยว่าอาจเป็นการแต่งเรื่องขึ้นมาหรือไม่ เนื่องจากไม่สามารถหาที่มาได้ และไม่ชัดเจนว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อใด

คลิป

ที่มา whatsonweibo/SiamnewsOfficial

เรียบเรียง siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ