หนุ่มใหญ่ ก้มๆเงยๆอยู่ ท่อน้ำเน่า เดินไปดูใกล้ๆกราบหัวใจพี่เลย

หนุ่มใหญ่ ก้มๆเงยๆอยู่ ท่อน้ำเน่า เดินไปดูใกล้ๆกราบหัวใจพี่เลย

เวลา 15.00 น. วันที่ 17 ตุลาคม 2563 หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจ ปู่อินทร์ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.ทุ่งใหญ่ ว่ามีลูกหมา 5 ตัว ตกท่อระบายน้ำกลับขึ้นมาไม่ได้ และน้ำในท่อกำลังจะเพิ่มขึ้นเต็มท่อถ้าไม่มีใครมาช่วย 5 ชีวิต คงจะไม่รอด

จึงไปตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ภัยศรัทธาสามัคคีการกุศล ที่เกิดเหตุในท่อระบายน้ำเสีย ระหว่างตึกผู้ป่วยใน หน้าโรงเก็บออกซิเจน ลึกไปในท่อประมาณ 10 เมตร ในความมืดมิดได้ยินเสียงลูกหมาส่งเสียงร้องระงม มีน้ำกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากมีฝนตกในช่วงเที่ยงที่ผ่านมา นายอนุสรณ์ สุวรรณฤทธิ์ อายุ 37 ปี อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจจึงถอดเสื้อออก และมุดเข้าไปในรูท่อที่มีน้ำเสียส่งกลิ่นเหม็นตลอดเวลาเพื่อช่วยชีวิตลูกหมา

ใช้เวลา 10 นาที จึงนำลูกหมา อายุ 1 เดือน นำออกมาได้จำนวน 4 ตัว ในสภาพเปียกปอนชนิดที่เรียกว่าลูกหมาตกน้ำของจริง นำออกมาด้วยความยากลำบากเนื่องจากในท่อระบายน้ำที่คับแคบ ยุงชุม และกลิ่นเหม็น แต่ในท่อน้ำยังเหลือลูกหมาตัวสุดท้ายที่เข้าไปติดอยู่ในสุด ต้องใช้อุปกรณ์จับงูของหน่วยกู้ภัยศรัทธาสามัคคีเข้าไปคล้องคอนำออกมาลูกหมาออกมาได้อย่าง ปลอดภัยทั้ง 5 ตัว หน่วยกู้ภัยต้องรีบไปอาบน้ำล้างตัวเองเพื่อความปลอดภัยในเรื่องเชื้อโรค

จากการสอบถามทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้มีแม่หมามาเกิดลูกเอาไว้ และวันนี้ช่วงเช้าของวันนี้ไม่ทราบแม่หมาไปหากินที่ใดยังไม่กลับ ลูกหมาออกเดินตามหาและพลาดตกไปในท่อน้ำทั้ง 5 ตัว ส่งเสียงร้องระงม เจ้าหน้าที่ประจำตึกผู้ป่วยในจึงแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือขึ้นมาจากท่อน้ำ และนำไปไว้ที่ใต้ถุนตึกผู้ป่วยหลบฝน ระหว่างรอแม่หมากลับมาให้นมลูก ต่อไป

ภาพข่าวโดย ไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ ผู้สื่อข่าว สยามนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช

siamplaza
lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ