สิ้นตำนาน ศักดริน ทองมี อดีตแข้งดังทีมชาติไทย เสียชีวิตแล้ว

สิ้นตำนาน ศักดริน ทองมี อดีตแข้งดังทีมชาติไทย เสียชีวิตแล้ว

ความคืบหน้าอาการป่วยของ ร.ต.ศักดริน ทองมี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ยืนหยัดต่อสู้กับโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (เอแอลเอส) โดยปัจจุบันเข้าพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า มาเป็นเวลา 4 ปีแล้ว และก่อนหน้านี้มีเพื่อนฝูงอดีตนักเตะทีมชาติ และต้นสังกัดสโมสรราชประชา ได้จัดงานระดมเงินช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 8 ต.ค. เวลา 01.30 น. อาการป่วยของ ร.ต.ศักดริน ทรุดหนักลงกว่าเดิม แถมยังมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด และทางเดินปัสสาวะแทรกซ้อน จนทำให้ความดันตก ซึ่งทีมแพทย์จะพยายามช่วยชีวิตอย่างเต็มที่แล้ว ก่อนที่ ร.ต.ศักดริน จะสิ้นลมหายใจในเวลาต่อมา สร้างความเสียใจให้กับครอบครัวทองมีเป็นอย่างมาก

สำหรับตำนานกองกลางทีมชาติไทยวัย 60 ปีรายนี้ คือผู้เล่นชื่อดังในยุคเดียวกับ เดอะตุ๊ก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, ป้ำ วรวรรณ ชิตะวณิช, ชลอ หงษ์ขจร, สุทิน ไชยกิตติ และ นราศักดิ์ บุญเกลี้ยง และเคยคว้าแชมป์ฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่สิงคโปร์มาแล้วด้วย

ทั้งนี้ในอดีต ร.ต.ศักดริน ยังครองรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม ประจำทัวร์นาเมนต์เยาวชนชิงแชมป์แห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อปี พ.ศ.2523 ด้วยเช่นกัน

สำหรับงานพิธีฝังศพ ร.ต.ศักดริน ทองมี จะมีขึ้นที่มัสยิดดารุลฟะละฮ์ บ้านครัวเหนือ 915 ตรอกบ้านครัว (เกาะคอย) เขตราชเทวี แขวงถนนเพชรบุรี กรุงเทพมหานคร กำหนดฝังศพเวลา 16.00 น.

ซึ่งแฟนกีฬาและอดีตนักฟุตบอลสามารถร่วมพิธีเพื่อเป็นเกียรติกับการจากไปของคนวงการกีฬาด้วยกันได้ โดยรายละเอียดต่างๆ สามารถสอบถามได้ที่ลูกชายของ ร.ต.ศักดริน ทองมี ชื่อ น้องทีม เบอร์โทรศัพท์ 08-2328-7823

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ