สาวกรี๊ดลั่นบ้าน สะดุ้งตื่นกลางดึก พบงูยักษ์ 7 เมตร เลื้อยเข้าบ้าน รีบแจ้งคนช่วย

สาวกรี๊ดลั่นบ้าน สะดุ้งตื่นกลางดึก พบงูยักษ์ 7 เมตร เลื้อยเข้าบ้าน รีบแจ้งคนช่วย

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 25 ก.ย. เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิ จุดชัยศรี ได้รับแจ้งจาก น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ว่าเกิดเหตุงูเข้าบ้านพักเลขที่ 96 ม.2 ต.นครชัยศรี อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ติดริมแม่น้ำ ไม่มีรั้วรอบขอบชิด ตั้งอยู่ใกล้วัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี โดยเจ้าของบ้านได้ชี้ให้ดูว่างูเหลือมกำลังนอนขดตัวอยู่ที่ใต้ตู้เสื้อผ้า เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันใช้อุปกรณ์ในการจับงู โดยใช้เหล็กยาวคล้องสอดไว้ด้วยห่วงเชือก เพื่อคล้องหัววงูออกมา โดยใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถนำออกมาได้ พบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ มีความยาวกว่า 7 เมตร น้ำหนัก 50 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถาม นายนิรุตน์ ศักดิ์สุภาพ อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิ จุดชัยศรี กล่าวว่า ฝากถึงประชาชนให้ช่วยกันดูแลสอดส่อง เพราะงูมีพิษอาจจะเลื้อยเข้ามาหลบภายในบ้าน ช่วงนี้ฝนตกทุกวันก็จะมีชาวบ้านโทรศัพท์มาให้เข้าไปจับงูที่เลื้อยเข้ามาหลบตามบ้านเรือน

นายนิรุตน์ กล่าวต่อว่า บ้างก็เข้ามาแอบกินไก่ แอบกินแมวก็มี ทั้งนี้ ขอเตือน หากไม่มีความชำนาญในการจับงู ควรแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดำเนินการช่วยเหลือ เพราะอาจได้รับอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตก็เป็นได้

ส่วนทางด้วยชาวบ้านและทีมกู้ภัย ได้ถามหาเลขทะเบียนบ้าน เพื่อจะเอาลุ้นโชค ในวันที่ 1 ตุลาคมนี้

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ